Máy lọc nước RO loại nào tốt nhất? Nên mua của hãng nào?

Ngày đăng: 10/01/2020

Máy lọc nước RO là gì? Vì sao cần mua máy lọc nước RO? Máy lọc nước RO loại nào tốt nhất? Nên mua của hãng nào? là những câu hỏi mà được tìm nhiều nhất về máy lọc nước. Bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về máy lọc nước và lựa chọn chính xác loại nào tốt nhất.

Xem nhanh nội dung

1. Máy lọc nước RO là gì?

2. Vì sao cần mua máy lọc nước RO?

3. Máy lọc nước RO loại nào tốt nhất?

Công nghệ

Thiết kế

Lõi lọc

Dung tích

Thương hiệu xuất xứ

Chế độ bảo hành

Giá thành

Nên Mua máy lọc nước RO ở đâu uy tín giá tốt?

4. Nên mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất?

Hãng Karofi

Hãng Daikiosan

Hãng Makano

Hãng Ao smith

Hãng Coway

Hãng Sunhouse

Hãng Kangaroo

Hãng Chungho

5. Sử dụng máy lọc nước như nào cho đúng cách

Lỗi và cách khắc phục

Máy lọc nước RO loại nào tốt nhất? Nên mua của hãng nào?

1. Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là dùng công nghệ lọc RO (Công nghệ thẩm thấu ngược) để làm sạch nước từ nước còn vi khuẩn nấm mốc, tạp chất..thành nước sạch tinh khiết 100%, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

2. Vì sao cần mua máy lọc nước RO?

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự ra đời của các nhà máy xí nghiệp, sản xuất...làm cho môi trường không khí và môi trường nước ngày càng ô nhiễm từ đó dẫn đến các bệnh về mắt, da, hệ tiêu hóa, ung thư ngày càng nhiều. Trong đó nước chiếm đến 70% cơ thể con người chúng ta, một ngày có thể nhịn ăn chứ 1 ngày không thể nhịn uống, chính vì thế nếu nguồn nước mà bẩn thì chắc chắn bạn sẽ bị bệnh. Vậy Máy lọc nước ra đời nhằm nâng cao và bảo vệ sức khỏe cho chính bạn. Hiện nay máy lọc nước RO là được dùng nhiều nhất vì công nghệ RO lọc sạch nhất. Mỗi ngày nên sắm 1 chiếc máy lọc nước RO để bảo vệ chính mình và gia đình.

3. Máy lọc nước RO loại nào tốt nhất?

Thế giới máy lọc nước với muôn vàn kiểu dáng, kích thước, giá thành, hãng...bạn cảm thấy nhức đầu, không biết chọn loại nào cho đúng cho tốt. Bước vào 1 cửa hàng điện máy hay tìm kiếm trên mạng cũng thấy quá trời loại khác nhau. Vậy làm thế nào để mua được 1 chiếc máy lọc nước tốt và phù hợp ý mình.

Tôi là : Thành, có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh về máy lọc nước tôi hiểu rõ nhất đâu là sản phẩm “máy lọc nước tốt nhất ” mà khách hàng đang cần.

Bài viết tuy hơi dài nhưng nếu bạn chịu khó đọc hết thì chắc chắn bạn sẽ có 1 chiếc máy lọc nước hoàn toàn ưng ý.

Để mua 1 chiếc máy lọc nước tốt có những tiêu chí sau: Công nghệ, Thiết kế, Lõi lọc, Dung tích, Giá thành, Thương hiệu xuất xứ, Chế độ bảo hành và dịch vụ sau bán hàng, Mua ở đâu uy tín giá tốt.

Công nghệ

Vì bài viết này hỏi về máy lọc nước RO nên chúng ta chỉ nên quan tâm đến công nghệ lọc RO. Nhưng mình vẫn đưa ra 2 so sánh về công nghệ lọc RO và công nghệ lọc Nano để bạn nắm rõ hơn. 

  MÁY LỌC NƯỚC RO MÁY LỌC NƯỚC NANO
Ưu điểm

– Tạo ra nguồn nước tinh khiết uống được ngay sau khi lọc.
– Màng lọc RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước.

– Thường có lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước lọc.

– Có bơm nước thích hợp cho những nơi áp lực nước thấp.

– Thay lõi lọc khá thấp.

– Giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước.
– Không cần sử dụng điện, không có nước thừa (tránh lãng phí nước).

– Có thể uống ngay nước sau khi lọc.

– Máy nhỏ gọn, có thể lắp đặt dễ dàng, chi phí lắp đặt thấp.

Nhược điểm

– Không giữ được khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể có trong nước.
– Không sử dụng được ở nguồn nước có tính axit cao.

– Lãng phí nước thải ra, giữ lại được tầm 60% lượng nước tinh khiết

– Sử dụng điện, nếu mất điện thì không có nước tinh khiết để uống

– Không sử dụng được ở nguồn nước bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ…
– Định kỳ phải thay lõi lọc, tốn chi phí

– Nguồn nước đầu vào quá bẩn sẽ gây ngẽn màn lọc

Nguồn nước đầu vào

– Có từ 6-9 cấp lọc, cho phép lọc nước sạch từ các nguồn nước bị ô nhiễm.
– Nướng giếng khoan, giếng đào.

– Nguồn nước máy chưa đạt tiêu chuẩn.

– Nước bị nhiễm mặn hoặc nhiễm lợ (nguồn nước ven biển).

– Nguồn nước máy sạch tiêu chuẩn.
– Nguồn nước giếng khoan, giếng khơi đã qua bể lọc hoặc các thiết bị lọc khác.

– Các loại nguồn nước đủ sạch, không bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ hoặc đã qua xử lý khác.

– Nước mưa

Vậy để quyết định chọn máy Ro hay Nano phụ thuộc nhiều vào Nguồn nước đầu vào của nơi bạn sinh sống . Và tiêu chí tiếp theo thương hiệu có uy tín, chế độ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ tốt , cơ chế hoạt động ,… Nhìn vào bảng bạn nên chọn máy lọc nước công nghệ Ro hay Nano chưa.Bây giờ nhìn vào bảng là bạn.

Thiết kế

Mỗi hãng, mỗi loại có những thiết kế mẫu mã, màu sắc bề ngoài khác nhau, ở phần tư vấn nên mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất chúng tôi có đi sâu vào thiết kế của mỗi hàng, bạn xem ở bên dưới.

Bạn cũng nên cần nhắc điểm này, bởi thiết kế cần chọn sao cho phù hợp hài hòa với nội thất trong phòng nhà bạn, hoặc dành cho văn phòng phải sang trọng thiết kế thời trang trẻ trung.

Lõi lọc

- Nên mua máy lọc nước có mấy lõi ?

Bộ Y tế có đưa ra chuẩn về nước uống đóng chai, đóng bình nước uống trực tiếp QCVN 06 – 1:2010/BYT cũng như là đáp ứng được nhu cầu của thị trường tiêu dùng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tối thiểu 7 lõi lọc là tốt nhất. Người dùng có thể lựa chọn các cấo lọc phụ thuộc vào mục đích và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Mua máy lọc nước chuẩn thông thường sẽ có cấu tạo ít nhất 7 cấp lọc và vận hành theo quy trình khép kín. Nguồn nước đầu vào sẽ được lọc qua 3 lõi lọc thô (lõi số 1 là PP, lõi số 2 là GAC, lõi số 3 CTO) sẽ làm nhiệm vụ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như cặn bẩn, rong rêu, gỉ sét, mùi hôi Clo dư,… Nước sẽ từ đây được đẩy qua màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ khoảng 0,0001 micro, màng lọc RO có khả năng loại bỏ gần như 100% các loại vi khuẩn, virus, các ion kim loại nặng cùng các chất độc hại như thuốc sâu, hóa chất, phấn nhuộm công nghiệp,…

Nhờ bơm có áp lực lớn nên dòng nước tinh khiết lọc qua màng RO sẽ tiếp tục được đẩy qua các lõi có chức năng tạo khoáng, khử mùi và tạo vị ngọt (lõi số 5 FT33, lõi số 6 khoáng ion, lõi số 7 FT33 nano silver). Cũng trong quá trình đó các chất bẩn, chất thải được cuốn trôi ra bên ngoài nhưng nguồn nước này có thể dùng để tưới cây, chà sàn nhà, rửa xe,…

Dung tích

Tùy thuộc vào nhu cầu bạn sử dụng đáp ứng cho bao nhiêu thành viên trong gia đình, cụ thể gia đình có 5-7 thành viên thì chọn dòng máy có tầm cỡ 10L là ổn. Còn nếu bạn cho công ty có số lượng nhân viên ít, còn nếu nhân viên nhiều thì bạn nên quan tâm đến máy lọc nước công nghiệp công suất nhỏ vừa hoặc lớn mới có thể đáp ứng đủ được.

Thương hiệu xuất xứ

Hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước ở thị trường Việt Nam máy lọc được bán với 3 loại là : phân phối chính hãng, nhập khẩu và sản xuất trong nước.

Các sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ, Malaysia, Trung Quốc, Đức.

Chế độ bảo hành

Nếu bạn mua đúng các thương hiêu có tên tuổi thì chế độ bảo hành hoàn toàn yên tâm, và được bảo hành trên toàn quốc. Còn nếu bạn chọn mua các hãng giả hàng nhái kém chất lượng thì việc bảo hành rất khó đảm bảo, hơn nữa chất lượng nước đem lại không đạt tiêu chuẩn.

Ở dưới chúng tôi có đưa ra các hãng thương hiệu tên tuổi hiện nay nên mua, nên hoàn toàn đảm bảo về chất lượng bảo hành, bất kỳ có trục trặc kỹ thuật nào, bạn chỉ cần gọi điện lên tổng đài sẽ tư vấn cần thiết thì có nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra sữa chữa hoặc thay thế.

Giá thành

Giá thành máy lọc nước được chúng tôi gom thành 3 phân khúc để cho bạn dễ hình dung :

  • Giá rẻ : Với số tiền bỏ ra từ 2-4 triệu bạn có thể mua được máy lọc nước với các tính cũng khá đầy đủ, tuy thiết kế theo mẫu cũ, không bắt mắt.
  • Giá tầm trung : Từ 4-10 triệu, phân khúc này là được nhiều hộ gia đình mua sử dụng nhiều, bởi vì vừa tầm tiền, đầy đủ tính năng, thiết kế trông đẹp mắt khả năng phối hài hòa với mọi không gian gia đình bạn.
  • Giá cao cấp : trên 10 , các sản phẩm ở phân khúc này thuộc dòng cao cấp nhập khẩu , có nhiều tính năng thông minh, cảm biến, thiết kế tinh xảo, thích hợp cho căn hộ cao cấp, văn phòng sang trọng.

Nên Mua máy lọc nước RO ở đâu uy tín giá tốt?

BCO.vn là website bán hàng uy tín nhất hiện nay, tất cả các sản phẩm đưa lên đều cung cấp đầy đủ giấy tờ, chứng thực, giấy bảo hành ,...nên khi mua ở đây bạn hoàn toàn yên tâm. Khi mua tại Bco.vn bạn cũng được tư vấn, báo giá và chế độ bảo hành chính hãng rất tốt.

4. Nên mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất?

Khi đứng trước sự lựa quá nhiều thì khách sẽ có tâm lý ” hãy giới thiệu cho tôi sản phẩm tốt nhất” mà phù hợp với túi tiền của mình. Với một tư cách cá nhân là người tư vấn cho khách hàng tôi giới thiệu cho bạn các hãng máy lọc nước tốt nhất – bán chạy nhất nên mua.

Mỗi hãng máy lọc nước sẽ có những cái ưu điểm riêng biệt, không thể đánh giá loại tốt nhất, loại nào không tốt được. Nếu bạn chọn đúng loại phù hợp với mình thì đó gọi là sản phẩm tốt nhất.

Hãng Karofi

Đánh giá : Máy lọc nước Karofi có tốt không?

Máy lọc nước karofi được đánh giá là tốt, khả năng lọc được 99,99% nước tinh khiết sạch đạt chất lượng tiêu chuẩn của bộ Y tế. Máy lọc nước cao cấp Karofi là hàng Việt Nam chất lượng cao được lắp ráp bởi công ty cổ phần Karofi Việt Nam. Sản xuất theo quy trình đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 . Màng lọc RO Dow Filmtec được nhập khẩu trực tiếp của Hoa Kỳ . Karofi là đối tác chính thức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam của Tập đoàn Dow Chemical tại Việt Nam.

Các linh kiện của Karofi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sử dụng bình nhựa siêu bền đạt tiêu chuẩn cao cấp vệ sinh và sức khỏe của Hiệp hội nước sạch Thế giới – NSF. Vòi được sản xuất theo công nghệ Mỹ độ bền 5 so với máy lọc nước thông thường. Bơm vận hành em, bền, ổn định. Van điện từ hoạt động hoàn toàn auto tự động.

Công nghệ lọc : Công nghệ lọc nước Ro : giúp cho nguồn nước sau khi qua máy lọc đảm bảo độ tinh khiết nhưng mức độ tinh khiết ấy lại làm mất đi những vi khoáng có lợi cho sức khỏe. Karofi đã trang bị những lõi lọc chức năng để bổ sung, giúp xử lý triệt để những vấn đề trong nước như: lõi tạo khoáng, Nano Silver, lõi hồng ngoại. Với những lõi lọc chức năng này, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ nước tinh khiết hơn và nguồn nước này đã mang đầy đủ đặc tính của nguồn nước có lợi cho cơ thể.

Công nghệ lọc RO có tác dụng triệt tiêu tới 99,9% vi khuẩn, Amip, Asen, virus, các ion kim loại nặng, và những loại tạp chất khác làm cho nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Ngoài ra, Công nghệ Ro của Karofi giúp tiết kiệm tối đa chỉ tiêu tốn khoảng 3 số điện/tháng với mức sử dụng nước là 30l/ngày. Có trang bị bình chứa nếu mất điện thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nước đọc lọc tinh khiết nhé.

Khả năng lọc : Máy lọc nước Karofi được đánh giá rất mạnh trong quá trình lọc nước, thích hợp với mọi nguồn nước từ nước máy, nước mưa, nước giếng khoan đến nước nhiễm asen, chì, thủy ngân, đá vôi cao,… Giúp loại bỏ hoàn toàn :

– Loại bỏ rong, rêu, gỉ, sắt, bọ gậy là 100%

– Loại bỏ độc tố Asen, amip, khí hóa lỏng là 99.5%

– Loại bỏ các ion kim loại khác là 95 – 99.5%

Giá thành :

Phân khúc máy lọc nước Karofi là Máy lọc nước thông minh iro 2.0, plus, iro 1.1 , ero, tiêu chuẩn sro, bán công nghiệp, công nghiệp công suất lớn. Dưới đây là phân khúc máy lọc nước thông minh tốt nhất hiện nay.

+ Máy lọc nước thông minh iRO 2.0, 7 cấp Model: K7IQ-2 có giá: 7.200.000 VNĐ

+ Máy lọc nước thông minh iRO 2.0, 8 cấp Model: K8IQ-2 có giá: 7.500.000 VNĐ

+ Máy lọc nước thông minh iRO 2.0, 9 cấp Model: K9IQ-2A có giá: 7.850.000 VNĐ

+ Máy lọc nước thông minh iRO 1.1, 7 cấp Model: K7I-1 có giá: 5.350.000 VNĐ

+ Máy lọc nước thông minh iRO 1.1, 8 cấp Model: K8I-1 có giá: 5.490.000 VNĐ

+ Máy lọc nước thông minh iRO 1.1, 9 cấp Model: K9I-1 có giá: 6.450.000 VNĐ

Hãng Daikiosan

Đánh giá: Máy lọc nước Daikiosan có tốt không?

Máy lọc nước Daikiosan được nghiên cứu sản xuất theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11978:2017 về máy lọc nước dùng trong gia đình của Bộ Khoa học - Công nghệ. Ngoài ra thì các linh kiện, vật tư như màng lọc RO, cốc lọc, dây dẫn, bình áp… đều được kiểm định và đạt chuẩn quốc tế NSF (Mỹ) và SGS (Thụy Sỹ).Màng lọc RO của máy lọc nước cao cấp Daikiosan được nhập khẩu chính hãng từ nhà máy Dow ở Mỹ (công ty sản xuất màng RO tốt nhất trên thế giới). Hiện tại thì đây là màng lọc RO được đánh giá cao trên thị trường với khả năng lọc sạch loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, virus, chất rắn, kim loại, asen... đưa nguồn nước trở về tinh khiết và tiết kiệm đến 70% nước thải.Lõi lọc Ceramic sử dụng trong máy lọc nước của Daikiosan là lõi lọc được làm bằng sứ và được nung ở nhiệt độ 1200 độ C tạo ra những liên kết bền vững với kích thước lỗ lọc từ 1-5 micromet có khả năng lọc 99% chất rắn hòa tan trong nước, các ion kim loại, vi khuẩn, tạp chất hữu cơ,... có trong nguồn nước đầu vào.

Thông thường các sản phẩm khác sử dụng lõi lọc đầu tiên là lõi PP, đặc tính của lõi lọc này là cần phải thay lõi thông thường 3 tháng 1 lần dẫn đến chi phí thay lõi cao. Với lõi lọc Ceramic được làm bằng sứ thì chúng ta có thể vệ sinh lõi 1500 lần mà không cần phải thay lõi lọc.

Giá thành: Máy lọc nước Daikiosan gồm máy lọc nước nóng lạnh, nóng nguội, nóng lạnh nguội, bán công nghiệp và công nghiệp với mức giá dao động từ 7 triệu đến trên 10 triệu.

Hãng Makano

Máy lọc nước Makano là dòng sản phẩm cao cấp của Đại Việt sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến cùng màng RO Aqualast hiện đại giúp tiết kiệm tối đa lượng nước thải. 

Hãng Ao smith

Đánh giá : máy lọc nước aosmith có tốt không?
Thương hiệu : Với 140 năm hình thành và phát triển trên toàn thế giới. Hãng Ao Smith được biết đến với máy nước nóng lạnh. Ao Smith dẫn đầu tại các thị trường lớn tại khu vực Bắc Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ,… Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi ấy, ngày nay riêng lĩnh vực máy lọc nước, A. O. Smith được cấp hơn 140 bằng phát minh sáng chế cho ứng dụng công nghệ lọc nước RO, công nghệ làm mềm nước, hệ thống lọc RO công nghiệp và các sản phẩm xử lý nước khác.

Công nghệ lọc : Màng lọc Ro – Side Stream là thành tựu đáng quan tâm nhất của hãng A.O. Smith đã được cấp bản quyền sáng chế độc quyền tại Mỹ. Công nghệ này giúp giảm 56% lượng nước thải so với Ro truyền thống, trong khí đó tăng 66% lượng nước tinh khiết đầu ra, loại bỏ 99,9% kim loại nặng, asen, chì, thủy ngân. Tuổi thọ kéo dài gấp 1,5 lần so với lõi truyền thống.

Sản Phẩm : Đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, các dòng máy như : dòng máy đặt dưới chậu rửa (Under-sink), để bàn (Counter-top) và máy lọc nước cây đứng (Floor-Standing), máy lọc nước RO không bình chứa (Tankless)

Hãng Coway

Đánh giá: máy lọc nước Coway có tốt không?

Thương hiệu : Đây là một hãng máy lọc nước có xuất xứ từ Hàn Quốc trực thuộc tập đoàn Woongjin Coway, một hãng chuyên về các thiết bị lọc nước. Máy lọc nước hãng Coway không có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn. Tuy có số lượng ít nhưng mức giá lại đa dạng trải dài từ những sản phẩm có giá chỉ 4 triệu cho đến những sản phẩm cao cấp có giá lên đến 22 triệu.

Công nghệ : Công nghệ màng lọc Ro
Có điểm khác là có thể ngăn chặn sự phát triển của rêu mốc và vi sinh vật cho nước sau lọc.
Tính năng khác nổi bật như tích hợp phím cảm ứng, một vòi duy nhất có cấu tạo đặc biệt cho 3 chế độ nước nóng-lạnh-thường.
Có chức năng khóa vòi nóng, chế độ tiết kiệm điện tự động, khoang chứa nước kín với hệ thống kháng khuẩn hoạt động hiệu quả.

Hãng Sunhouse

Đánh giá: máy lọc nước Sunhouse có tốt không?

Thương hiệu : Là thương hiệu Việt Nam được liên doanh với Hàn Quốc. Mặc dầu thành lập muộn nhưng tập đoàn Sunhouse phát triển nhanh chóng mặt . Bao gồm các sản phẩm hàng gia dụng (nồi, chảo,…), điện gia dụng (quạt, cây nước nóng lạnh, máy xay sinh tố, nồi cơm điện…), thiết bị nhà bếp (bếp gas, bếp điện, máy hút mùi…), thiết bị điện công nghiệp, máy lọc nước, thiết bị chiếu sáng…

Công nghệ :Công nghệ lọc Ro lọc tinh khiết 99,9% , loại bỏ tạp chất độc hại, kim loại nặng, loại bỏ vi khuẩn. Sử dụng đến 10 lõi lọc cung cấp nước tinh khiết được bổ sung khoáng chất. Tự động rửa màng R.O trước khi lọc, tự động ngừng hoạt động khi mất nước đầu nguồn hoặc bình chứa đủ nước, tự động xả nước thải trong quá trình lọc. Nguồn nước đầu vào : nước giếng khoan, nước máy, nước nhiễm đá vôi, nước sông, nước mưa…

Hãng Kangaroo

Đánh giá : máy lọc nước kangaroo có tốt không ?

Thương hiêu : Máy kangaroo không được đánh giá là tốt nhất. Tuy nhiên chiến dịch PR truyền thông cho máy lọc nước kangaroo là mạnh nhất hiện nay. Hệ thống máy lọc nước Kangaroo được trải khắp các tỉnh thành trên cả nước, nên được nhiều người tiếp cận và mua nhiều nhất.

Công nghệ :

  • Sử dụng Màng lọc Ro Kangaroo
  • Lõi lọc thô: Giúp loại bỏ tạp chất, cặn bẩn
  • Lõi lọc Nano Ag: Giúp tiêu diệt vi khuẩn
  • Lõi lọc Alkaline: Trung hòa axit dư, tạo nước kiềm tính, bổ sung canxi
  • Lõi lọc Maifan: Bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể
  • Đặc biệt Công nghệ tạo nước Hydrogen mới . Theo đó, nước qua hệ thống lọc sẽ có cụm phân tử nhỏ hơn, có tính kiềm (pH cao) và chống oxy hóa (ORP thấp).

Hãng Chungho

Máy lọc nước Chungho được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, mẫu mã đẹp, ngoài các tính năng thông thường nó còn làm được đá, pha cà phê...Sử dụng công nghệ lọc RO với khối lõi lọc nguyên khối.

Mặc dù giá thành khá cao nhưng lại được giới thượng lưu dùng nhiều.

5. Sử dụng máy lọc nước như nào cho đúng cách

Mỗi loại máy lọc nước có thời gian quy định thay lõi khác nhau, bạn theo dõi trong cuốn hướng dẫn sử dụng khi nào cần thay lõi lọc và gọi cho nhà sản xuất họ sẽ cho nhân viên đến thay lõi hoặc lên google gõ dịch vụ thay lõi máy lọc nước và tìm dịch vụ uy tín gần nhà nhất.

Tại sao phải thay lõi lọc định kỳ, bởi vì đó yêu cầu của nhà sản xuất bạn nên chấp hành. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn có thể thay sớm hoặc muộn hơn theo định kỳ. Nếu nguồn nước nhà bạn là nước giếng khoan, giếng khơi, sông hồ,… mà bị nhiễm tạp chất, nhiễm phèn, sắt, độ cứng (vôi) nặng thì sẽ có thời gian thay lõi sớm hơn so với hạn sử dụng của nhà sản xuất.

Nếu gia đình bạn sử dung nguồn nước đầu vào là nước máy nhà nước cấp thì thời gian thay lõi sẽ lâu hơn và kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Còn ngược lại, nếu nguồn nước nhà bạn là nước cấp, nước máy thì sẽ có thời gian thay lõi lâu hơn, kéo dài hơn. Vì thế, mà các hộ gia đình nên chú ý thay lõi sớm hơn hoặc có thể nhờ các kỹ thuật viên đến kiểm tra trực tiếp. Các hộ gia đình nên tuân thủ đúng quy định về thời gian thay lõi lọc nước để không xảy ra các trường hợp sử dụng lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và cả sức khỏe của người dùng.

Nếu để quá lâu mà không thay thì sẽ lâu ngày sẽ dẫn đến việc nước bị nghẽn ngay tại lọc, dẫn đến nước chảy yếu, giảm tuổi thọ cho máy mà nó còn làm cho chất lượng nước sau khi lọc không đảm bảo an toàn vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, có nguy cơ gây ra các bệnh nguy hiểm, nhất là ung thư.

Lỗi và cách khắc phục

Mọi trường hợp lỗi của máy lọc nước xảy ra trong quá trình sử dụng tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên cứ phản hồi nhanh cho bọn phận bảo hành. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến thường gặp có thể nhận biết nguyên nhân và cách khắc phục không cần thiết phải liên hệ kỹ thuật. Nếu bạn làm khắc được thì nên tham khảo thử nhé :

1/ Hệ thống lọc nước bị rò rỉ nước

+ Nguyên nhân : Lỗi này đa phần do nhân viên kỹ thuật lắp đặt, có thể vặn lỏng các đai ốc, nhựa,mất gioăng tại vị trí các cốc lọc, do bị động vật cắn đứt dây dẫn nước.

+ Xử lý : Alo bảo hành hoặc Rút điện, khóa van nước cấp cho máy– Lau sạch nước bị rò rỉ và quan sát kỹ xem vị trí nào bị dò nước để khắc phục.

2 / Khi mở vòi không có nước tinh khiết chảy ra

+ Nguyên nhân 1 : Van bình áp bị khóa

+ Xử lý : Kiểm tra mở khóa van.

+ Nguyên nhân 2: Do lỏng giắc cắm, cháy hỏng Adapter

+ Xử lý : Kiểm tra Adapter, Cắm lại hoặc thay thế adapter

+ Nguyên nhân 3 : Do tắc màng lọc

+ Xử lý : Nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết. Kiểm tra áp lực nước trước màng RO. Nếu áp lực tốt thì khả năng tắc màng rất cao. Cần Thay màng RO mới. Chú ý là trước khi thay màng cần tháo kiểm tra xem màng có bị cứng, nhớt hoặc có bị xô các lá màng không? Lắp lại để thử và kiểm tra lần nữa.

+ Nguyên nhân 4: Do không có nước cấp

+ Xử lý : Do bể hết nước máy sẽ không chạy dẫn đến không có nước sạch.

+ Nguyên nhân 5 : Bơm yếu

+ Xử lý : Về bơm yếu thì bạn nên alo ngay bảo hành. Thông tin thêm là áp lực tại vị trí trước màng lọc là trên 60PSI . Nếu không có đồng hồ đo ta có thể quan sát khoảng nước vọt ra khỏi ống dẫn (nghiêng 45° so với phương ngang) khoảng 30 cm và khi dùng tay bịt ống lại thì có cảm giác rất khó có thể giữ tay được do áp lực nước đẩy ra thì chứng tỏ áp lực tương đối tốt. Nếu áp lực nước ở đây yếu cần thay thử bơm mới. Chú ý là trước khi thay bơm cần phải xả air khí thật kỹ để tránh nhầm lẫn.

+ Nguyên nhân 6 : Do tắc lõi lọc thô số 1,2,3 hoặc cả 3 lõi – Do sử dụng lâu ngày, các lõi lọc thô bị đóng cặn, áp lực nước thấp.

+ Xử lý : Để kiểm tra lõi số 1 có bị tắc không ta chỉ cần tháo lõi ra khỏi cốc và cho máy chạy mà không có lõi số 1. Nếu máy chạy mà nước tinh khiết ra thành dòng nhỏ và đều chứng tỏ lõi số 1 tắc. Ta kiểm tra tương tự với lõi số 2, số 3-> Thay lõi lọc

+ Nguyên nhân 7 : Do máy bị air khí: Do quá trình lắp đặt hoặc thay các lõi lọc thô không xả khí, sửa chữa đường ống nước cấp cho máy, lắp nước cấp vào máy giặt rồi mới vào máy lọc nước RO

+ Xử lý : Khóa van bình áp chứa nước, mở vòi sử dụng để quan sát nước sạch và đường nước thải. Nếu máy bị air khí thì nước sạch và nước thải sẽ có bọt khí. Bạn có thể tham khảo bài viết cách xử lý máy bị air khí– Trường hợp này ta chỉ cần tháo cút trước cốc chứa màng RO để xả khí.

3 / Khắc phục sự cố có tiếng ồn khi hoạt động

+ Nguyên nhân 1 : Do lõi lọc thô bám cặn bẩn, bị tắc, nước vào bơm ít

+ Xử lý : Thay lõi lọc, nên gọi bảo hành

+ Nguyê nhân : Do cốt bơm tăng áp bị mòn

+ Xử lý : Sửa hoặc thay thế bơm nên gọi bảo hành.

4/ Nước thải vẫn chảy khi hệ thống lọc nước ngưng hoạt động

+ Nguyên nhân 1: Do áp lực nước lớn ở cút nối, trên 40psi

+ Xử lý : Điều chỉnh áp lực của công tắc áp lực cao- Điều chỉnh giảm áp lực vào

+ Nguyên nhân 2: Do không có van giới hạn hoặc lắp ngược van giới hạn

+ Xử lý Lắp thêm van giới hạn hoặc nếu đã có van giới hạn thì đảo chiều van giới hạn cho đúng

+ Nguyên nhân 3: Do van cấp nước có vật lạ chui vào gây tắc ống hoặc hệ thống chưa tắt hẳn

+ Xử lý : Thay thế van, thông đường ống

5/ Khắc phục sự cố nước ở vòi chảy ra quá yếu

+ Nguyên nhân : Do lõi lọc Cacbon hết hạn sử dụng hoặc bị đóng cặn

+ Xử lý : Thay lõi lọc

+ Nguyên nhân 2 : Do áp lực không khí trong bình áp quá yếu

+Xử lý : Nạp thêm không khí vào bình, nếu vẫn không được, cần phải thay thế bình tăng áp

+ Nguyên nhân 3: Do ống dẫn nước ra vòi bị tắc do có vật lạ chui vào ống hoặc đường ống bị air

+Xử lý : Súc lại đường ống, thông lại vòi và xả air

6/ Nước tinh khiết có mùi lạ

+ Nguyên nhân : Rất nhiều nguyên nhân, có thể rơi vào bộ phận hậu xử lý lõi lọc hoặc màng lọc có vấn đề.

+ Xử lý : Alo bảo hành

Bài viết trên sẽ giúp quý vị khách hàng có cái nhìn tốt nhất về "Máy lọc nước", từ đó có hướng lựa chọn và sử dụng hợp lý nhất.

Chân thành cảm ơn, giúp mình like và share bài viết đến nhiều biết hơn.

 

0

0
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Danh sách nhận xét

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn, giá giá từ chúng tôi

0818 600 488
Gọi ngay
SMS
Liên hệ