Dùng máy lọc nước RO có tốn nước không?

Ngày đăng: 16/10/2020

Hiện nay nhiều gia đình khi sử dụng máy lọc nước RO than vãn sao tôi thấy có 1 ly nước mà nước thải ra nhiều thế, tốn nước quá. Vậy nhiều ở đây là như thế nào? Sự thật thì Dùng máy lọc nước RO có tốn nước không? Tỷ lệ nước thu vào và thải ra là bao nhiêu?

Tham khảo: Máy lọc nước RO loại nào tốt nhất?

Xem nhanh nội dung

1. Máy lọc nước RO có tốn nước không?

2. Máy lọc nước có tốn điện không?

3. Mua máy lọc nước RO ở đâu tốt nhất?

Dùng máy lọc nước RO có tốn nước không?

1. Máy lọc nước RO có tốn nước không?

Máy lọc nước RO sử dụng màng RO để lọc nước có sử dụng điện, màng RO có khả năng lọc sạch 99.99% vi khuẩn, tạp chất để cho ra nước tinh khiết nhất. Cơ chế thẩm ngược với 3 lít nước lọc thì chỉ thu được có 1 lít nước sạch tinh khiết, còn lại là 2 lít nước thải ra ngoài, có khi các lõi lọc sử dụng lâu thì hiệu suất lọc cũng sẽ giảm, tỉ lệ nước thu hồi sẽ ít hơn. Do đó Máy lọc nước RO tương đối tốn nước.

Hiện nay với máy lọc nước gia đình có loại lọc 10 lít/H, có loại lọc 20 lít/H. Với công suất lọc 10 lít/H thì tỷ lệ nước thải và nước thu hồi là 70%:30%, còn với loại công suất lọc 20 lít/H sử dụng màng lọc Aqualast thì tỷ lệ lọc sẽ khác so với lọc 10 lít/H, tỷ lệ thu hồi nước sạch : nước thải sẽ là 70%, 50% : 30%, 50%. Như vậy với việc sử dụng máy lọc nước RO công suất lọc 20 lít/H thì bạn sẽ ít tốn nước thải hơn.

Tuy nhiên nước thải ra ở đây bạn có thể dùng để sinh hoạt trong gia đình như rửa chén bát, tưới cây, giặt đồ, lau dọn nhà cửa...do đó cũng không có gì gọi là tốn cả. 

Dưới đây là 1 ví dụ cụ thể cho 1 gia đình có 5 người sử dụng 1 tháng chỉ hết 11k tiền nước

2. Máy lọc nước có tốn điện không?

3. Mua máy lọc nước RO ở đâu tốt nhất?

Website: maylocnuoctinhkhiet.com cung cấp tất cả các hãng máy lọc nước trên thị trường với mức giá tốt nhất, chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, có bảo hành đầy đủ, tem bảo hành chính hãng, lắp đặt tại nhà, vận chuyển miễn phí. 

0

0
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Danh sách nhận xét

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn, giá giá từ chúng tôi

0818 600 488
Gọi ngay
SMS
Liên hệ