Nước điện giải ion kiềm có tốt cho người bệnh gout?

Ngày đăng: 11/01/2020
Xem nhanh nội dung

1. Bệnh gout là bệnh như thế nào?

2. Nước điện giải ion kiềm có tác dụng như thế nào với người bệnh gout?

3. Nước điện giải ion kiềm được tạo ra như thế nào?

4. Máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì

5. Cấu tạo máy lọc nước điện giải ion kiềm

6. Máy lọc nước ion kiềm thương hiệu nào tốt? Giá cả bao nhiêu?

7. Mua máy lọc ion kiềm ở đâu chất lượng, giá tốt?

Nước điện giải ion kiềm có tốt cho người bệnh gout?

1. Bệnh gout là bệnh như thế nào?

Bệnh gout còn gọi là bệnh thống phong hay bệnh viêm khớp do gút. Bệnh chủ yếu gặp ở nam giới tuổi trung niên trở lên và phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, yếu tố di truyền. Nguyên nhân gây bệnh là chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý, ăn nhiều thực phẩm chứa purin như hải sản, các loại thịt có màu đỏ (thịt trâu, bò, ngựa, dê, thịt thú rừng...), phủ tạng động vật (lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc...), trứng gia cầm (nhất là các loại trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn), thực phẩm giàu đạm khác (thịt heo, thịt chó, thịt gà, thịt vịt... cá và các loại thủy sản như lươn, ếch...).

Cùng với chế độ giàu đạm, việc uống nhiều bia, rượu, cà phê làm tăng acid uric trong máu và dễ lắng đọng urate tại khớp, từ đó gây ra bệnh gout.

Cơn gout cấp có đặc điểm khởi phát đột ngột, thường vào ban đêm với biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau dữ dội tại một hay nhiều khớp, thường gặp nhất ở khớp bàn hoặc ngón chân cái. Bệnh có thể ảnh hưởng đến các khớp khác như mu bàn chân, cổ chân, gót, đầu gối, gân gót, cổ tay, ngón tay, khuỷu.

Bệnh thường diễn biến qua bốn giai đoạn. Đầu tiên là tăng acid uric máu không triệu chứng, diễn biến trong nhiều năm. Sang giai đoạn hai, người bệnh xuất hiện cơn gout cấp với sưng đau ở khớp, thường khỏi sau 3-10 ngày điều trị, nếu không điều trị thì cơn đau sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và nặng hơn.

Bước vào giai đoạn ba, người bệnh không đau, khớp hoạt động bình thường. Cuối cùng, giai đoạn bốn là bệnh gout mạn tính với sự lắng đọng tinh thể urate ở khớp, thận... Khớp bị biến dạng với hư hại xương và sụn. Người bệnh có thể bị viêm thận, sỏi thận, suy thận, xuất hiện các cục tophi quanh khớp gây mất thẩm mỹ và có thể tàn phế.

2. Nước điện giải ion kiềm có tác dụng như thế nào với người bệnh gout?

Tiến sĩ, bác sĩ Đào Thị Yến Phi, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng - An toàn thực phẩm Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM nhấn mạnh, người bị gout mạn tính cần được kiểm tra chức năng thận và sỏi thận định kỳ, uống nhiều nước. Lý do, một trong những nguyên nhân gây tử vong ở người bệnh gout là tinh thể uric đóng lại trong thận gây suy thận. Vì vậy ở người bệnh gout, nhu cầu về lượng nước kiềm rất cao. Loại nước này góp phần làm giảm nồng độ acid uric trong nước tiểu, hạn chế sự kết tinh urate tại ống thận, từ đó giảm nguy cơ bị sỏi thận.

Bác sĩ Yến Phi hướng dẫn mọi người lấy 40 nhân với trọng lượng để ra tổng lượng nước cần uống trong ngày, có thể tăng thêm khi thời tiết nắng nóng, vận động mạnh, bị sốt... Trong đó, khoảng 60% là nước lọc, còn lại là sữa, các thức uống khác. Với người bị bệnh gout, có thể thay thế hầu hết lượng nước lọc uống hàng ngày bằng nước kiềm.

Để có nguồn nước kiềm, trước đây, người dùng có thể sử dụng các loại túi, chai đóng sẵn, nay có thể sử dụng máy điện giải ion kiềm để tạo ra nguồn nước kiềm, giàu hydro phân tử, có thể uống trực tiếp từ vòi.

Ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nước ion kiềm cho biết nước điện giải ion kiềm (hay cũng gọi là nước ion kiềm, nước kiềm hóa, nước hydro, nước kangen) là loại nước chức năng có nguồn gốc từ các bệnh viện Nhật Bản. Loại nước này có độ pH 8,5-9,5, có tính kiềm tự nhiên, giàu khí hydro hòa tan trong nước giúp chống oxy hóa, giàu các chất điện giải (Na, K, Mg, Ca...) và phân tử nước được phân tách siêu nhỏ giúp nước thẩm thấu nhanh vào tế bào...

Năm 1965, Bộ Y tế Nhật ra công văn Dược phẩm 763 để công nhận những lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe, khuyến khích người dân sử dụng loại nước này.

3. Nước điện giải ion kiềm được tạo ra như thế nào?

Nước điện giải ion kiềm được tạo ra bởi công nghệ điện phân nước (điện giải nước). Công nghệ này được ứng dụng trong các sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm (máy tạo nước ion kiềm) để tách nước thành dạng ion H+ và OH-. Tại Nhật Bản, máy tạo nước ion kiềm được công nhận là một thiết bị y tế sử dụng trong gia đình và chịu sự giám sát, quản lý của Bộ Y tế.

4. Máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì

Máy lọc nước điện giải còn gọi là máy lọc nước ion kiềm, máy điện giải hay máy tạo nước ion kiềm… là dòng máy lọc nước có khả năng lọc sạch nước, đồng thời tạo ra nước có tính kiềm cao với khả năng chống oxy hoá bằng công nghệ điện phân nước.

Cụ thể, máy lọc nước điện giải ion kiềm không chỉ có khả năng lọc sạch nước, loại bỏ các tạp chất (như Clo, khử màu, mùi, vi sinh vật… ) như máy lọc nước thông thường, nó còn có khả năng tạo ra một nguồn nước có tính chất đặc biệt để đem đến những lợi ích sức khỏe vượt trội cho người dùng.

Nước điện giải ion kiềm có tốt cho người bệnh gout?

5. Cấu tạo máy lọc nước điện giải ion kiềm

Khác với các loại máy lọc nước thông thường như máy lọc nước RO hay máy lọc nước Nano, máy lọc nước ion kiềm ngoài bộ phận lọc nước còn thêm buồng điện giải - bộ phận giúp cho nguồn nước đầu ra có tính chất vô cùng ưu việt và nổi bật.

Về cơ bản, máy lọc nước ion kiềm có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính sau đây:

Hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước của máy lọc nước điện giải bao gồm các bộ phận:

  • Lớp đệm bông mịn GE của USA
  • Màng siêu lọc UF của Hàn Quốc
  • Một tầng than hoạt tính có phủ Nano
  • Một tầng tạo khoáng tự nhiên
  • Nguồn nước sau khi lọc sẽ được loại bỏ hầu hết các tạp chất như hóa chất độc hại kim loại nặng, vi sinh vật, mùi khó chịu và có thể sử dụng trực tiếp được

Hệ thống điện phân nước

Nguồn nước từ hệ thống lọc sẽ được chuyển đến hệ thống điện phân và được chia làm 2 đầu ra:

  • Tại cực âm: Ra nước ion kiềm (hàm lượng H+ sẽ nhỏ hơn OH-)
  • Tại cực dương: Nước ion Axit (hàm lượng H+ nhỏ hơn OH-)

Vòi nước

Vòi nước của các máy điện giải có kết cấu 1 vòi duy nhất với 2 đường nước khác nhau là nước ion kiềm và nước axit. Phần thân vòi thường được trang bị màn hình cảm ứng đẹp mắt và sử dụng khá đơn giản, chỉ cần chạm màn hình để lấy các chế độ nước hoặc sử dụng núm xoay để tùy chọn.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước ion kiềm

Máy hoạt động theo nguyên lý điện phân (điện giải) tách phân tử nước thành hai nhóm: nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit. Quá trình điện phân bao gồm 2 giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Nguồn nước đầu vào sẽ được lọc qua bộ lọc nước thông minh gồm nhiều lõi lọc đặc biệt giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, clo, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn, đồng thời vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là nguyên tố tạo tính kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie)
  • Giai đoạn 2: Nguồn nước đã được lọc sạch tạp chất cùng khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước ion kiềm (độ pH trên 7) được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (độ pH dưới 7) sẽ được sản sinh ở cực dương. Tại cực âm, các electron điện tích âm (e-) sẽ liên kết các hydro điện tích dương (hydrongen i-on) để tạo thành khí Hydro (H2 - Hydro phân tử/Hydrogen) và các ion hydroxit ( OH-).

6. Máy lọc nước ion kiềm thương hiệu nào tốt? Giá cả bao nhiêu?

Trước sự bùng nổ của thị trường máy lọc nước điện giải hiện nay, nhiều người tiêu dùng không biết lựa chọn sản phẩm máy lọc nước điện giải của thương hiệu nào tốt, giá cả phải chăng. Để mua được một chiếc máy lọc nước ion kiềm chất lượng, giá tốt bạn nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như:

- Máy lọc nước điện giải Alkaline Water có giá dao động khoảng trên dưới 31 triệu đồng.

- Máy lọc nước điện giải Mitsubishi Chemical Cleansui có giá dao động khoảng trên dưới 43 triệu đồng.

Ngoài ra, có một số dòng máy lọc nước có trang bị thêm lõi lọc có khả năng tạo ra nước điện giải như Máy lọc nước điện giải Karofi có giá dao động khoảng từ 4,8 đến 7,2 triệu đồng.

7. Mua máy lọc ion kiềm ở đâu chất lượng, giá tốt?

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ, cơ sở cung cấp máy lọc nước điện giải của những thương hiệu khác nhau với giá cả khác nhau. Để mua được sản phẩm của các thương hiệu uy tín, đảm bảo chính hãng, giá cả cạnh tranh, đặc biệt là chế độ bảo hành dài lâu thì nên chọn những địa chỉ uy tín, được người dùng đánh giá cao.

Maylocnuoctinhkhiet.com tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng chuyên cung cấp các sản phẩm máy lọc nước của các thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá cả phải chăng với chế độ bảo hành toàn diện.

Nguồn: Vnexpress.net

0

0
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Danh sách nhận xét

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn, giá giá từ chúng tôi

0818 600 488
Gọi ngay
SMS
Liên hệ