Thời gian thay lõi của Máy lọc nước RO

Ngày đăng: 05/03/2022

Thời gian thay lõi của Máy lọc nước RO bạn cần biết chính xác để thay lõi định kỳ vì lõi lọc nước là quan trọng nhất của máy lọc nước. Mỗi dòng máy sẽ có từng lõi lọc khác nhau, và tùy vào nguồn nước đầu vào như nào mà thời gian thay cũng khác nhau. Bạn nên hiểu lý do vì sao phải thay lõi lọc nước và thời gian thay lõi của một số hãng như thế nào. Bài viết này đưa ra thời gian thay lõi của một số hãng nổi tiếng được sử dụng nhiều hiện nay như: Karofi, Sunhouse, Makano, Daikiosan, Kasuto, Kangaroo, Tân Á Đại Thành, ..... Cùng một số lưu ý về cách sử dụng lõi, sử dụng máy sao cho bền chắc, an toàn, chất lượng.

Để mua linh phụ kiện máy lọc nước bạn có thể truy cập đường link sau:

==> https://maylocnuoctinhkhiet.com/linh-phu-kien-may-loc-nuoc/

Hệ thống càng nhiều cấp lọc càng đảm bảo chất lượng nước đầu ra sạch, an toàn. Vì vậy bạn cần kiểm tra vệ sinh các lõi lọc cũng như thay thế chúng định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Xem nhanh nội dung

1. Lý do bạn nên thay lõi lọc nước?

2. Công dụng và thời gian thay lõi của Máy lọc nước Karofi?

3. Công dụng và thời gian thay lõi của Máy lọc nước Daikiosan, Makano, Kasuto, Aikibi, Takasa?

4. Công dụng và thời gian thay lõi của máy lọc nước Sunhouse?

5. Công dụng và thời gian thay lõi của máy lọc nước Kangaroo?

Thời gian thay lõi của Máy lọc nước RO

1. Lý do bạn nên thay lõi lọc nước?

Với một chiếc máy lọc nước RO hay Nano thì đều phải dựa vào lõi lọc nước để làm sạch nước, dù cho là loại máy lọc như thế nào. Chính vì vậy mà lõi lọc trở thành trái tim của máy lọc nước. Vai trò của chúng quyết định đến việc nguồn nước đầu ra có sạch hay không? Vì thế mà sử dụng lâu bạn cần thay lõi lọc, nếu không sẽ xảy ra các vấn đề sau:

  • Lõi sẽ bị đóng cặn bẩn dẫn đến nguồn nước đầu ra không đảm bảo chất lượng.
  • Lõi lọc bị tắc nghẽn nên nước không qua lõi lọc hoặc chảy chậm.
  • Nguyên liệu trong các lõi lọc hết khả năng lọc nước hoặc tái tạo nguồn nước.

Chính vì vậy bạn nên thay lõi lọc nước đúng thời gian gian quy định nhé để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, vì nước bẩn có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, bệnh về da.... Đặc biệt, việc thay thế lõi lọc có thể đảm bảo được tuổi thọ của máy và toàn bộ hệ thống. Thông thường, nếu lõi lọc số 1, số 2 quá thời gian mà không thay thế sẽ gây áp lực lên các lõi phía sau, khiến chúng phải làm việc nhiều hơn, vì thế mà tuổi thọ cũng bị giảm đáng kể.

Cùng đi tìm hiểu công dụng và thời gian thay lõi của một số dòng máy nhé, còn muốn biết chi tiết hơn bạn có thể liên hệ HOTLINE: 0818 600 488

thoi-gian-thay-loi-loc-nuoc
Sau 3 tháng thay lõi lọc nước Sunhouse

2. Công dụng và thời gian thay lõi của Máy lọc nước Karofi?

Karofi là thương hiệu Máy lọc nước nổi tiếng và lâu đời tại Việt Nam, với công nghệ lõi lọc cùng chức năng của máy tiên tiến, luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu khách hàng. Dưới đây là Công dụng và thời gian thay lõi của Máy lọc nước Karofi.

Lưu ý: Bảng thời gian thay lõi lọc nước Karofi được khuyến nghị bởi nhà sản xuất, Thời gian có thể đến sớm hoặc muộn hơn tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào và công suất sử dụng, bạn có thể cân nhắc trong quá trình sử dụng để thay thế cho máy tránh để quá lâu dẫn đến tình trạng hỏng hóc.

TÊN LÕI LỌC CHỨC NĂNG THỜI GIAN THAY

Bộ lõi lọc thô Karofi

Lõi số 1: Sợi PP5 Micron Lọc bùn, tạp chất có kích cỡ lớn hơn 5µm. Sau 3 – 6 tháng
Lõi số 2 : OCB-GAC (Từ than hoạt tính và vật liệu khử clo) hoặc lõi Cation (đối với nước nhiễm đá vôi) OCB-GAC giúp khử chất hữu cơ, clo và những mùi khó chịu còn tồn dư trong nước.

Lõi Cation giúp loại bỏ những kim loại nặng như Ca2+, Mg2+,… có trong nước cứng.

Sau 6 – 9 tháng
Lõi số 3: Sợi PP1 Micron (với nguồn nước thông thường) hoặc lõi CTO-GAC với nước cứng. Lọc những tạp chất còn lại có kích cỡ lớn hơn 1µm. Sau 6 – 9 tháng

Màng lọc RO

Lõi lọc số 4 Karofi Màng RO Với đường kính lỗ lọc chỉ 0.0001µm, giúp loại sạch 99.99% vi khuẩn, tạp chất có hại,… còn sót lại sau bước lọc thô. Sau 24 – 36 tháng

Bộ lõi lọc chức năng

Lõi số 5 : T33-GAC (lõi than hoạt tính gáo dừa) Giúp cân bằng pH, tạo mùi vị dễ uống cho nước sau lọc bởi màng lọc RO. Trung bình 12 tháng
Lõi số 6 : ORP Alkaline(gốm) Bổ sung khoáng chất có tính kiềm cho nước để cân bằng với lượng Acid tồn dư trong cơ thể. Đồng thời giảm tác nhân gây bệnh ung thư. Trung bình 12 tháng
Lõi số 7: Đá khoáng (Mineral) Bổ sung những vi khoáng chất có lợi cho cơ thể. Trung bình 12 tháng
Lõi số 8: Hồng ngoại Tăng oxi, giúp máu tuần hoàn tốt hơn, giảm lão hóa da. 12 – 24 tháng
Lỗi số 9: Đèn UV diệt khuẩn Diệt và chống tái nhiễm khuẩn cho nước sau lọc. 8000 giờ
Lõi số 10: Nano Silver Chống lại hiện tượng tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước. Trung bình 12 tháng

Karofi ngoài cái lõi lọc nói trên còn rất nhiều loại lõi khác tùy thuộc vào Model máy nữa.

Truy cập: bit.ly/35BogEn để biết giá của từng sản phẩm

Xem thêm: Máy lọc nước Karofi có tốt không?

3. Công dụng và thời gian thay lõi của Máy lọc nước Daikiosan, Makano, Kasuto, Aikibi, Takasa?

Daikiosan, Makano, Kasuto, Aikibi, Takasa là do Tập Đoàn Đại Việt sản xuất.

TÊN LÕI LỌC CHỨC NĂNG THỜI GIAN THAY LÕI
Bộ lõi lọc thô 
Lõi lọc PP 10 Cấu tạo bởi sợi PP nguyên sinh, lọc được cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micromet, lọc được các chất huyền phù, rỉ sét, bùn đất, các vật chất lơ lửng trong nước, đồng thời giúp ngăn cản bớt các yếu tố vi sinh tràn vào trong hệ thống. 3 – 6 tháng (lọc khoảng 10.000 lít nước) tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Lõi CTO 10 inch than Anthracite Làm từ than hoạt tính nghiền nhỏ, được ép dưới dạng khối, có kích cỡ lỗ lọc chỉ từ 1 micromet, lõi này giữ lại các tạp chất bẩn, chất lơ lửng trong nước lớn hơn 1 micromet, khử clo, hấp thụ các chất hữu cơ, clorine, khử màu, mùi có trong nước. 9 – 12 tháng (lọc khoảng 10.000 lít nước) tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Lõi OCB 10 inch Bằng than gáo dừa đã được xử lý hoạt hóa mang cấu trúc xốp rỗng, các vết rỗng - nứt vi mạch cho tính hấp thụ mạnh, có tác dụng hấp thu các chất hữu cơ, nhầy, asen, khử màu và mùi trong nước hiệu quả. 9 – 12 tháng (lọc khoảng 10.000 lít nước) tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Lõi Cation 10 inch Có cấu tạo từ các hạt Cation (hạt nhựa trao đổi ion) công dụng loại bỏ các chất Mg2+, Ca2+ sử dụng để xử lý các nguồn nước cứng, nước nhiễm đá vôi/canxi dư, bảo vệ màng RO tránh tắc nghẽn tối đa. 9 – 12 tháng (lọc được 10.000 lít nước) tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Lõi Ceramic Lõi được làm từ chất liệu sứ, nung ở nhiệt độ 1200 độ C tạo nên kết cấu bền vững lọc được 99% các chất rắn hòa tan, tạp chất hữu cơ, ion kim loại, vi khuẩn gây bệnh về đường tiêu hóa (E.coli, Coliform, Giardia,…),…, giảm tải cặn bẩn đi qua màng lọc RO. Tuổi thọ lên đến 5 năm. 36 – 60 tháng tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Lõi PP 10 1mcr Cấu tạo từ sợi PP nguyên sinh, có chức năng loại bỏ cặn bẩn kích cỡ lớn hơn hoặc bằng 1 micron đồng thời giúp bảo vệ màng RO khỏi tắc nghẽn bởi các cặn bẩn. 3 – 6 tháng (lọc được tầm 10.000 lít nước) tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Màng lọc RO
Màng RO Korea  Sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc có chức năng loại bỏ hoàn toàn chất rắn, ion kim loại nặng, virus, vi khuẩn,…, cho nước sau lọc đạt độ tinh khiết cao. 18 – 36 tháng tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Màng RO DOW Aqualast

Màng gồm các lớp là lớp bọc ngoài, lớp thẩm thấu ngược, màng lọc, lớp thẩm thấu và 1 lớp màng lọc, có trực dẫn dạng định tâm đồng thời là ống thu dẫn nước tinh khiết sau lọc và giăng cách ly nằm ngoài màng - trên trục màng.

Hoạt động theo một cơ chế ngược với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường, nước sẽ đi qua các mao mạch cho ra nước có độ tinh khiết đến 99%, tinh khiết vô trùng. Màng có chức năng loại bỏ hoàn toàn chất rắn, ion kim loại nặng, asen, vi khuẩn, virus, các chất hữu cơ,…

18 – 36 tháng tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Lõi lọc nâng cấp
Lõi T33 Làm từ than gáo dừa đã hoạt hóa, ở dạng viên tròn bọc bởi vỏ nhựa cứng (hạt EZ) đảm bảo an toàn cho sức khỏe, có chức năng tạo vị ngọt tự nhiên cho nước từ khoáng chất có trong gáo dừa. 9 – 12 tháng tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Lõi Alkaline EZ Lõi có chức năng tạo kiềm tính cho nước sau lọc, nâng cao độ pH lên 6.5 đến 8, hỗ trợ cơ thể trung hòa các axit và chất độc tích lũy, chống oxi hóa, phòng bệnh, làm chậm quá trình lão hóa, giảm các bệnh do quá trình lão hóa gây ra.   9 – 12 tháng tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Lõi khoáng đá Maifan EZ Thành phần lõi có chứa các loại khoáng chất Al2O3, SiO2, TiO2, Se2O3, FeO, cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng như Ba, Cr, Mn, Sr, Mg, Se, Zn,… có chức năng bổ sung khoáng chất canxi, magie, kali, sắt,..., chất điện giải cho nguồn nước. 9 – 12 tháng tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào
Lõi hồng ngoại EZ Trong lõi có chứa những hạt hồng ngoại có khả năng phát ra bức xạ hồng ngoại phân tách các nhóm phân tử nước thành các nhóm nhỏ, tăng lượng oxi trong nước cho cơ thể dễ hấp thụ, giảm tình trạng khô da và làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả. 9 – 12 tháng tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Lõi Nano bạc dạng hạt EZ Cấu tạo từ than hoạt tính và vật liệu Nano bạc có tác dụng diệt khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn cho nước sau màng RO. 9 – 12 tháng tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
Lõi Hydrogen Chế tạo có các hạt bóng gốm đến 9.5 có khả năng chia nhỏ các phân tử nước, cho cơ thể hấp thụ nhanh hơn, tạo ion kiềm tăng độ pH cho nước có tính chống oxy hóa cao, dùng giảm căng thẳng, mệt mỏi,… 6 – 9 tháng tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào.

Daikiosan, Makano, Kasuto, Aikibi, Takasa ngoài cái lõi lọc nói trên còn rất nhiều loại lõi khác tùy thuộc vào Model máy nữa.

Truy cập: https://bit.ly/3IOzFzj để biết giá của từng sản phẩm

Xem thêm: Máy lọc nước Đại Việt có tốt không?

4. Công dụng và thời gian thay lõi của máy lọc nước Sunhouse?

TÊN LÕI LỌC CHỨC NĂNG THỜI GIAN THAY LÕI LỌC
Lõi lọc thô
Lõi số 1 - PP polyproplene Loại bỏ bùn đất, bụi bẩn, gỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng ... có kích thước > 5 μm. 3 - 6 tháng (phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào).
Lõi số 2 - than hoạt tính Hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, các loại hóa chất độc hại... 6 - 9 tháng (phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào).
Lõi số 3 - Sợi PP có khe Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng... 9 - 12 tháng (phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào).
Màng lọc RO
Màng lọc RO Loại bỏ hoàn toàn chất rắn, các Ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên tinh khiết hơn, ngon hơn nhưng không làm thay đổi đặc tính lý, hoá của nó. Sau 24 - 36 tháng sử dụng.
Lõi lọc nâng cấp
Lõi số 5 Than hoạt tính dừa dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano Bạc (dạng màng). Cân bằng PH, khử mùi hôi, mùi clo, tạo khoáng và vị ngọt của nước, diệt khuẩn và các loại nấm trong nước. Sau 18 tháng sử dụng.
Lõi số 6 - Hạt bóng gốm Bức xạ hồng ngoại, tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy cho nước giúp nước lưu thông dễ dàng trong cơ thể, giảm quá trình lão hóa và tránh khô da. Sau 18 tháng sử dụng.
Lõi số 7 - Alkaline (Tính Bazơ hay tính kiềm) Tăng chỉ số PH, tạo nước kiềm tính, tăng oxygen có tác dụng chống oxy hóa, phòng ngừa các bệnh mãn tính, hỗ trợ giảm mỡ trong máu, giúp trung hòa các axít dư thừa trong cơ thể Sau 12 - 18 tháng sử dụng.
Lõi lọc số 8 (lõi đá Maifan) Bổ sung thêm khoảng 45 loại khoáng chất từ thiên nhiên cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ hạn chế các bệnh như: bệnh da liễu, thần kinh, mất ngủ,... Sau 12 - 18 tháng sử dụng.
Lõi lọc số 9 - Nano silver Ổn định lại vị ngọt mát tự nhiên của nước, cân bằng một phần PH, loại bỏ nốt một số ít các chất hữu cơ đi qua được màng R.O và khử mùi hôi… Sau 12 - 18 tháng sử dụng.
Lõi lọc số 10 - ORP  Làm cho nước có độ PH cao (8 – 9.5) và điện giải hạ xuống thấp, làm tăng khả năng Oxy hóa, làm chậm lại quá trình lão hóa. Sau 12 - 18 tháng sử dụng.

Xem thêm: Máy lọc nước Sunhouse có nên mua không?

5. Công dụng và thời gian thay lõi của máy lọc nước Kangaroo?

TÊN LÕI LỌC CHỨC NĂNG THỜI GIAN THAY LÕI
Lõi lọc thô
Lõi số 1 Lõi có cấu tạo từ sợi PP tạo khe hở 5 micromet, với chức năng ngăn chặn bùn đất, rỉ sét có thể nhìn thấy được. Lõi lọc số 1 sử dụng được hầu hết ở các máy lọc nước Kangaroo, ngoại trừ model KG100HU 5 lõi, KG100MED 5 lõi, KG10A4VTU 10 lõi, KG100E0 7 lõi. Sau 3 - 6 tháng sử dụng.
Lõi số 2 Có cấu tạo từ than hoạt tính dạng xốp, giúp hấp thụ chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng và clo còn dư trong nước. Lõi lọc số 2 sử dụng hầu hết cho máy lọc nước Kangaroo, ngoại trừ model KG100HU 5 lõi, KG100MED 5 lõi, KG10A4VTU 10 lõi, KG100E0 7 lõi. Sau 6 - 9 tháng sử dụng.
Lõi số 3 Có cấu tạo từ sợi PP tạo khe hở 1 micromet, nhằm lọc cặn, bùn đất và rỉ sét có kích thước >= 1 micromet. Lõi lọc số 3 sử dụng được cho các loại máy lọc nước Kangaroo, trừ model KG100HU 5 lõi, KG100MED 5 lõi, KG10A4VTU 10 lõi, KG100E0 7 lõi. Sau 6 - 9 tháng sử dụng.
Lõi số 4: Màng lọc RO Màng RO sản xuất tại Mỹ, tạo khe hở 0.0001 micromet giúp loại bỏ chất rắn, các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn... làm cho nước trở nên tinh khiết như nước cất. Sau 24 - 36 tháng sử dụng.
Lõi lọc số 5- Nano silver Lõi chứa than hoạt tính dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano Bạc. Có chức năng loại bỏ mùi clo trong nước, hỗn hợp chất độc, vi khuẩn có trong nước. Lõi lọc nước số 5 phù hợp hầu hết với các dòng máy của hãng như: KG104, KG104a, KG108, KG109, KG109UV,… riêng đối với model có số cấp lọc thấp nhất là KG102 thích hợp với số lõi lọc ít nhất là 5 lõi. Vì vậy, chỉ cần sử dụng loại này, nguồn nước của bạn sẽ đảm bảo được độ lọc an an toàn. Sau 24 tháng sử dụng.
Lõi lọc số 6 Lõi có hạt bóng bằng gốm có chức năng tăng lượng oxy trong nước, ngăn ngừa khô da và làm chậm quá trình lão hóa. Lõi lọc số 6 sử dụng hầu hết với các dòng máy của hãng ngoại trừ model Kangaroo KG100HQ. Sau 12 tháng sử dụng.
Lõi lọc số 7 Với Alkaline có chức năng tạo ra nước kiềm tính (nước có độ pH 7.2 - 7.4), trung hòa axit dư thừa cân bằng độ pH an toàn với cơ thể. Lõi lọc số 7 hiện đang được lắp đặt và sử dụng phù hợp với một số model sau: KG100HQ, HA, HC, HB, HP, HG,... và các dòng máy lọc khác. Sau 12 tháng sử dụng.
Lõi lọc số 8 Lõi lọc số 8 là đá Maifan có chức năng bổ sung thêm các khoáng chất như K, Mg, P, Ca... thiết yếu cho cơ thể. Lõi lọc số 8 được sử dụng hầu hết với dòng model sau: KG108, KG109, KG109UV,… Sau 24 tháng sử dụng.
Lõi số 9 Lõi lọc số 9 được làm từ các loại khoáng đá, với chức năng chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính và hỗ trợ giảm mỡ trong máu… 12 tháng sau khi sử dụng (tùy theo nguồn nước).
Lõi số 10 Lõi lọc số 10 được cấu từ Nano Carbon giúp loại bỏ mùi hôi, chất bùn của nước, giúp tạo vị và mang đến nguồn nước sạch. Bên cạnh đó, còn giúp loại bỏ các chất độc hại, hạn chế phát sinh vi khuẩn và tái nhiễm khuẩn có trong nước. Lõi lọc số 10 sử dụng cho các dòng máy như: KG100HA, KG100HP, KG100HC, KG100HG. Ít nhất 24 tháng.

Xem thêm:

Trên đây bài viết chỉ đưa ra thời gian thay lõi của một số hãng mà người tiêu dùng Việt Nam hay dùng. Còn để biết chi tiết hơn vui lòng liên hệ Hotline: 0818 600 488

0

0
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Danh sách nhận xét

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn, giá giá từ chúng tôi

0818 600 488
Gọi ngay
SMS
Liên hệ