Sự thật về nước uống trực tiếp từ máy lọc nước RO

Ngày đăng: 04/03/2022

Sự thật về nước uống trực tiếp từ máy lọc nước RO? Điều gì làm bạn lo lắng khi sử dụng máy lọc nước RO, nước bạn đang uống có thực sự giống như lời đồn hay không? Bạn muốn kiểm chứng chất lượng thì phải làm thế nào? 

Máy lọc nước Ro ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn vì nguồn nước ngày càng ô nhiễm khiến chúng ta không thế không đề phòng mà tìm một liệu pháp làm sạch nguồn nước. 

Vậy thì nước uống từ máy lọc nước có thực sự tốt, sự thật như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

Xem nhanh nội dung

1. Vì sao họ gọi là máy lọc nước RO?

2. Máy lọc nước Nano tốt hơn máy lọc nước RO có đúng không?

3. Máy lọc nước RO có càng nhiều lõi lọc càng tốt?

4. Nước lọc từ máy lọc RO có uống trực tiếp được không?

5. Bao lâu thay lõi lọc nước 1 lần?

Sự thật về nước uống trực tiếp từ máy lọc nước RO

Vài năm trước đây khi người ta chưa biết đến máy lọc nước RO họ sử dụng phương pháp lọc truyền thống bằng cách sử dụng than, sỏi, đá, bông tạo thành nhiều lớp để lọc, từ những phương pháp truyền thống như vậy họ cải tiến cho ra máy lọc nước không dùng điện với lõi lọc thô sơ, công suất lọc chậm chạp và chỉ cho ra nước tinh khiết không bổ sung thêm khoáng chất. Công nghệ ngày càng phát triển và đổi mới họ bắt đầu nghiên cứu ra máy lọc nước Ro sử dụng điện và hệ thống lõi lọc hiện đại với tên gọi là Máy lọc nước RO.

1. Vì sao họ gọi là máy lọc nước RO?

RO là công nghệ lọc sử dụng màng lọc với kích thước siêu nhỏ 0.0001 micro mét đến nỗi những vi khuẩn, hoặc siêu vi khuẩn cũng không thể lọt qua được, mà chỉ có nước tinh khiết mới đi qua được, tất cả những bẩn bụi, chất rắn, ion kim loại nặng đều bị giữ lại cho ra một nguồn nước tinh khiết nhất.

mang-loc-ro
Cấu tạo màng lọc RO

Chính vì vậy nên họ gọi là Máy lọc nước RO. Máy lọc nước công nghệ RO  là một giải pháp hoàn hảo để lọc nước uống sạch, ngoài ra khi nước đi qua màng RO người ta còn gắn thêm các lõi lọc thô 1, 2, 3 mỗi lõi lọc giống như những cốc đá, cốc than, hay bông ...để lọc nước một lần nữa, tiếp đến là các lõi lọc bổ sung khoáng, vi chất, vitamin cho nước tùy theo thiết kế của mỗi máy lọc nước.

Tuy nhiên trên đây chỉ là lý thuyết đơn giản để chúng tôi giải thích cho quý vị khách hàng hiểu như thế nào là Máy lọc nước RO, còn để hiểu rõ hơn về những ưu điểm khuyết điểm cũng như những lời đồn đại về máy lọc RO thì chúng ta cùng xem chi tiết những mục dưới đây nhé?

 2. Máy lọc nước Nano tốt hơn máy lọc nước RO có đúng không?

 Mỗi công nghệ sẽ đều có những điểm tốt và điểm yếu tuy nhiên bên nào nhiều cái tốt hơn thì vẫn được cho là tốt hơn, dưới đây là bảng so sánh của Máy lọc nước Nano và Máy lọc nước RO, sau khi đọc xong thì quý khách sẽ tự đưa ra cho mình sự quyết định chính xác nhất.

  Máy lọc nước RO Máy lọc nước Nano
Nguồn nước Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc). Lọc được nước máy. Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,... với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.
Chất lượng nước Uống được ngay sau khi lọc, nước sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi số 4, và được bổ sung khoáng có lợi với những lõi từ 5 - 10. Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các khoáng chất tự nhiên (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại).
Tỉ lệ nước lọc

Tỉ lệ nước tinh khiết thông thường thu được khoảng 40% - 60%.

Ví dụ: Nếu nước tinh khiết thu được là 40%: 10 lít nước lọc sẽ thu được 4 lít nước tinh khiết có thể uống được ngay và 6 lít nước không trực tiếp uống được.

Tuy nhiên phần nước còn lại vẫn đã qua tất cả màn lọc nên vẫn được gọi là nước sạch. Nhưng không nên uống trực tiếp ngay vào cơ thể mà bạn có thể tái sử dụng bằng cách rửa rau, rửa chén hay tắm gội.

Nước sau lọc thu được 100%.
Có dùng điện không

- Có dùng điện.

- Trong trường hợp mất điện, bình chứa khoảng 10 lít của máy vẫn đủ dùng được cho gia đình bạn (4 người/ngày).

Không dùng điện

Vậy tùy thuộc vào nguồn nước, vào nhu cầu sử dụng, tính toán chi phí mà gia đình bạn có thể lựa chọn dòng nào cho phù hợp. 

3. Máy lọc nước RO có càng nhiều lõi lọc càng tốt?

Nhận thấy trên thị trường bà con khi đi mua máy lọc nước hầu như là chọn máy lọc có số lượng 8 lõi lọc trở lên, mà không hiểu vì sao lại chọn 8 lõi lọc, hay chỉ là theo số đông. Dưới đây sẽ là công dụng của từng lõi lọc, quý khách nên xem qua để hiểu hơn về công dụng chức năng của từng lõi. Hiểu rồi thì mới biết được nhiều lõi có tốt không? Ở đây chúng tôi ví dụ về dòng máy Daikiosan Model DSW-42010H

Máy lọc nước Daikiosan DSW-42010H

Máy lọc nước Daikiosan DSW-42010H tổng cộng gồm 10 lõi lọc :

  • Lõi PP 10" 5 micron: Loại bỏ các chất cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micromet như: rong rêu, bùn đất, sạn cát hay các vật chất lơ lửng khác trong nước. Thời gian thay lõi là 3 - 6 tháng (tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào).
  • Lõi CTO 10" (than anthracite): Loại bỏ clo, hấp thụ mạnh các chất hữu cơ dư và các chất khí gây mùi trong nước, các chất độc hại như: thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,...Đồng thời, lõi còn có chức năng loại bỏ các chất oxy hóa gây hỏng màng RO. Thời gian thay lõi là 9 - 12 tháng (tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào).
  • Lõi PP 10" 1 micron: Loại bỏ những tạp chất còn sót lại trong nước có kích thước lớn hơn hoặc bằng 1 micron. Ngoài tác dụng lọc sạch nguồn nước, chức năng của lõi lọc này còn là bảo vệ màng RO, hạn chế tắc nghẽn. Thời gian thay lõi là 3 - 6 tháng (tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào).
  • Màng RO nhập khẩu Mỹ cho ra nguồn nước tinh khiết
  • Lõi T33 than hoạt tính gáo dừa: Tạo vị ngọt tự nhiên cho nguồn nước.
  • Lõi Alkaline: Ổn định độ pH của nước sau lọc ở mức 6,5 - 8 tốt cho cơ thể.
  • Lõi khoáng đá Maifan: Bổ sung các chất khoáng cần thiết như: canxi, magie, natri...
  • Lõi khoáng tổng hợp: Bổ sung khoáng chất cho nước sau khi lọc và cân bằng pH.
  • Lõi hồng ngoại: Chia nhỏ phân tử nước giúp cơ thể dễ hấp thu hơn, từ đó giảm thiểu tình trạng khô da và quá trình lão hóa.
  • Lõi Nano bạc: Tiêu diệt vi khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước sau lọc. Tuổi thọ lõi là 10.000L.

 Xem thêm về chức năng tất cả các loại lõi lọc nước ở đây.

4. Nước lọc từ máy lọc RO có uống trực tiếp được không?

Câu trả lời là Có. Như đã các phân tích sơ sơ về Máy lọc nước RO ở trên thì chúng ta có thể thấy rằng nguồn nước được tạo ra từ máy lọc nước RO là nguồn nước vô cùng tinh khiết, tất cả các chất bẩn, vi khuẩn, ion, kim loại nặng đã được loại bỏ và đưa những khoáng chất thiết yếu vào để bảo vệ sức khỏe con người, vậy chẳng có lý do gì mà nước không uống trực tiếp được.

Một vấn đề nữa là do quá cẩn thận mà quý khách mang đem nước đã lọc đi đun sôi mới uống, như vậy là hoàn toàn sai, vì nước lọc trong máy lọc RO đều được bổ sung dưỡng chất, nếu bạn làm nóng lên vô tình sẽ làm cho các khoáng chất tan biến. Như vậy không tốt chút nào?

5. Bao lâu thay lõi lọc nước 1 lần?

Lõi lọc chính là trái tim của Máy lọc nước RO. Chính vì vậy việc thay lõi và vệ sinh lõi thường xuyên là việc làm cần thiết nhất để máy luôn hoạt động tốt và đảm sức cho ra nguồn nước tinh khiết nhất. Ví dụ như 1 cái cống quá nhiều rác thải làm tắc cống thì nước sao chảy qua được, ở đây cũng vậy lõi lọc phải được thay mới theo đúng quy định của nhà sản xuất.

Thời gian thay lõi của lõi lọc của máy lọc nước Karofi?

Thời gian thay lõi của lõi lọc của máy lọc nước Daikiosan?

Thời gian thay lõi của lõi lọc của máy lọc nước Kangaroo?

Thời gian thay lõi của lõi lọc của máy lọc nước Sunhouse?

loi-loc-nuoc
Màng lọc RO karofi thay định kỳ 24 đến 36 tháng

0

0
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Danh sách nhận xét

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn, giá giá từ chúng tôi

0818 600 488
Gọi ngay
SMS
Liên hệ