Dùng máy lọc nước có tốn điện không?

Ngày đăng: 03/10/2020

Máy lọc nước có 2 loại đó là Máy lọc nước Nano không dùng điện và máy lọc nước RO có sử dụng điện, vậy Dùng máy lọc nước có tốn điện không? Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO như thế nào? Để hiểu rõ hơn mời quý vị và các bạn đọc bài viết này sẽ hiểu rõ hơn về Máy lọc nước sử dụng điện, và mức tiêu thụ điện 1 ngày là bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi: Dùng máy lọc nước có tốn điện không? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về Máy lọc nước RO? Nguyên lý, cấu tạo của máy lọc nước RO?

Xem nhanh nội dung

1. Máy lọc nước RO là gì?

2. Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của Máy lọc nước RO như thế nào?

3. Dùng máy lọc nước có tốn điện không?

4. Mua máy lọc nước ở đâu giá rẻ, chính hãng tốt nhất.

5. Một số mẫu máy lọc nước RO bán chạy hàng đầu tại maylocnuoctinhkhiet.com

Dùng máy lọc nước có tốn điện không?

1. Máy lọc nước RO là gì?

Trước tiên mời các bạn xem qua về một số sản phẩm máy lọc nước RO tại đây.

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược thông qua 1 màng lọc siêu nhỏ khe lọc 0.0001 micron (lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu... các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Ngoài màng lọc RO thì còn có các lõi lọc với các chức năng lọc khác nhau phù hợp với nguồn nước khác nhau, cùng các lõi lọc bổ sung như lọc khoáng, lọc hydrogen..tất cả đều được kiểm nghiệm và chứng nhận về an toàn cũng như đúng chất lượng.

Máy lọc nước RO sử dụng điện để lọc do đó khi sử dụng máy lọc nước RO sẽ tốn điện nhưng mức tiêu thụ như nào thì ta sẽ tìm hiểu ở mục tiếp theo nhé.

2. Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của Máy lọc nước RO như thế nào?

Xem thêm bài viết: Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của Máy lọc nước RO?

Máy lọc nước RO có cấu tạo bao gồm: Bình áp, hệ thống cốc lọc và lõi lọc, vòi nước, các van khóa mở, Bơm tăng áp, tủ....

cau-tao-may-loc-nuoc-ro

Cấu tạo máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO hoạt động dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để đẩy nước qua các lõi lọc, theo cấp độ từ lọc thô đến lọc tinh. Quá trình nước chảy qua các lõi lọc và khe hở sẽ loại bỏ toàn bộ cặn bẩn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn có trong nước. 

Nước đầu vào qua bộ khóa chia nước sẽ đi qua cột lọc số 1. Lõi lọc này được cấu tạo từ sợi thô PP có kích thước khe hở 5 micro mét, có công dụng ngăn chặn chất bẩn, bùn đất gỉ sét, chỉ cho những tạp chất có kích thước nhỏ hơn 5 micro mét đi qua, còn các chất bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn bị giữ lại.

Sau đó nước sẽ được hút từ cột lọc số 1 sang cột lọc số 2. Trong cột lọc số 2 có chứa than hoạt tính dạng hạt có chức năng hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất độc hại, chứa thành phần Cation khử độ cứng của nước bảo vệ màng RO mang lại nguồn nước trong lành và có vị ngọt tự nhiên.

Tiếp theo nước sẽ được hút sang Cột lọc số 3. Được cấu tạo là Sợi PP có khe hở 1 micro mét, có chức năng loại bỏ bùn đất, gỉ sét, các tạp chất thô, kim loại nặng… có kích thước > 1 micro mét.

Nước được lọc qua cột lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc RO được sản xuất tại Mỹ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ (0.0001 Micro) có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước.

Tại đây nước được tách thành 2 phần là nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO còn lại sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Do đó, nó được coi là thành phần quan trọng nhất của cả hệ thống.

Cuối cùng nước sẽ được dẫn tới các lõi lọc bổ trợ khoáng, Cacbon, Hydrogen...Các lõi lọc này có tác dụng diệt khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước tinh khiết hơn...

Nước sau khi lọc xong sẽ chứa tại bình áp, lúc uống máy bơm sẽ bơm nước lên vòi cho bạn.

3. Dùng máy lọc nước có tốn điện không?

Tất cả các dòng Máy lọc nước RO đều phải sử dụng điện để thực hiện quá trình lọc nước do đó sẽ phải tốn điện, nhưng mức tiêu thụ tối đa 1 ngày là bao nhiêu kw điện thì bạn hãy cùng chúng tôi tính toán nhé.

Dưới đây sẽ là mức tiêu thụ điện 1 ngày của 1 người dùng 2 lít nước 1 ngày.

Một người dùng 2 lít nước một ngày và công suất lọc 2 lít nước của máy lọc nước sẽ là 0,03 kW điện. Vậy máy lọc nước phải lọc 33,3 lít nước mới hao phí hết 1 kW điện. Trong khi đó số tiền phải trả cho 1 kW điện là 3.500 đồng (tính theo phí điện ở các nhà trọ).

Vậy Tiền điện sử dụng trong 1 năm của 1 người là 38.000 đồng/năm = 0,03 kW (điện mà máy lọc 2 lít nước/ngày) x 365 ngày x 3.500 đồng/kW.

Và nếu nhà bạn có 4 thành viên thì tiền điện phải trả cho việc dùng máy lọc nước trong năm cũng chỉ dao động khoảng 152.000 đồng.

Từ bài toán trên thì có thể nói rằng sử dụng máy lọc nước không hề tốn điện đúng không nào, so với 1 bình nước 10 lít mua ở ngoài có giá đổi rẻ nhất là 10.000 đồng, trung bình 3 - 5 ngày hết 1 bình nước cho 1 gia đình 4 người, 1 tháng hết 6 bình là đã hết 60.000 đồng rồi. Mà nước bình mua với giá 10.000 đồng liệu có đảm bảo an toàn.

Vậy sử dụng như thế nào là thông minh nhất, tiết kiệm nhất bạn đã thấy rõ, hãy mua Máy lọc nước để bảo đảm sức khoản bản thân, gia đình, tiết kiệm chi phí.

4. Mua máy lọc nước ở đâu giá rẻ, chính hãng tốt nhất.

Website: maylocnuoctinhkhiet.com cung cấp tất cả các hãng máy lọc nước trên thị trường với mức giá tốt nhất, chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, có bảo hành đầy đủ, tem bảo hành chính hãng, lắp đặt tại nhà, vận chuyển miễn phí. 

Tham khảo thêm về: Máy lọc nước RO loại nào tốt nhất?

5. Một số mẫu máy lọc nước RO bán chạy hàng đầu tại maylocnuoctinhkhiet.com

Model Thông số kỹ thuật Hình ảnh Giá
KSW-04109C
 • Hãng: KASUTO
 • Cấp lọc: 9 cấp lọc( Lõi PP 10" 5 micromet, Lõi CTO 10", Lõi PP 10" 1 micromet , Lõi cation C100E - dạng kín, Màng lọc RO DOW (DUPONT) USA, Lõi T33, Lõi alkaline, Lõi khoáng maifan, Lõi nano bạc 2)
 • Chức năng: Nóng - Lạnh
 • Tự động sục rửa màng RO
 

Giá niêm yết: 9.800.000 vnđ

Giá bán: 6.860.000 vnđ

DSW-32209H
 • Hãng: DAIKIOSAN
 • Lõi lọc: 9 cấp lọc (Lõi PP , Lõi CTO , Lõi Ceramic , Màng RO DOW Aqualast USA, Lõi T33 , Lõi alkaline, Lõi nano bạc , lõi hồng ngoại, lõi khoáng đá Maifan)
 • Tự động sục rửa màng RO
 • Công suất lọc: 20 L/H
  Kích thước: 423 x 334 x 949 mm
 • Chức năng: Nóng - Nguội
   

Giá niêm yết: 7.400.000 vnđ

Giá bán: 6.300.000 vnđ

Karofi ERO80
 • Hãng: KAROFI
 • Lõi lọc: 8 Cấp lọc (3 Lõi lọc thô, Màng RO, Lõi GAC-T33, Lõi khoáng đá, Lõi hồng ngoại xa, Lõi nano bạc)
 • Màng RO thay nhanh 100GPD (Hàn Quốc)/50GPD (Mỹ)
  Tủ: BQ
 • Bảo hành: 36 Tháng
 • Chức năng: Ro thông thường
   

Giá niêm yết: 5.870.000 vnđ

Giá bán: 4.690.000 vnđ

Kasuto KSW-13010H
 • Hãng: KASUTO
 • Chức năng: RO
 • Số cấp lọc: 10 cấp( Lõi PP 5 micro, CTO, Lõi PP 1 micro,Lõi cation, Màng RO, Lõi T33, Lõi hồng ngoại, Lõi nano bạc, Lõi Alkaline, Lõi Hydrogen )
 • Công suất lọc tối đa: 10 L/H
 • Công nghệ lọc: Thẩm thấu ngược RO
 • Màng lọc: Màng lọc RO Hàn Quốc

Giá niêm yết: 6.900.000 vnđ

Giá bán: 


 

0

0
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Danh sách nhận xét

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn, giá giá từ chúng tôi

0818 600 488
Gọi ngay
SMS
Liên hệ