Lợi ích của máy lọc nước tinh khiết

Lợi ích của máy lọc nước tinh khiết

Rate this post
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Theo các nhà khoa học, nước nuôi dưỡng và làm sạch cơ thể con người. Cơ thể người giống như một khối bọt biển, ở đàn ông, nước chiếm 64% khối lượng, còn ở phụ nữ là 70%.

Ngay cả tư duy của chúng ta cũng phụ thuộc vào nước: không có nước, không có năng lượng thì không thể tạo ra sự hoạt động của hệ thần kinh. Vì vậy, nước chiếm tỉ trọng cao trong cơ thể – thành phần cần phải bù đắp liên tục.

Nước tinh khiết là nước không có các tạp chất, chất khoáng và bất kỳ virut hay vi sinh vật nào nên nước tinh khiết được cơ thể hấp thụ tốt nhất.

Nhưng hiện nay nhiều người tiêu dùng lầm tưởng nước có khoáng chất là tốt cho cơ thể mà chưa nhận biết được rằng: khoáng chất trong nước phần lớn là khoáng vô cơ và không được cơ thể hấp thụ. Ngược lại, khoáng vô cơ có ảnh hưởng lớn tới hệ thống tiêu hóa.

Khoáng chất ở dạng vi lượng cần cho cơ thể, nhưng cần kiểm soát lượng vi chất này. Với mỗi cơ thể khác nhau cần bổ sung vi chất khác nhau. Ví dụ, vận động viên cần nhiều Calcium Bicarbonate trong nước, nên cần có loại nước khoáng bổ sung.

Vì thế, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên: với trẻ em và phần lớn người bình thường, cần sử dụng nước tinh khiết và bổ sung khoáng chất qua thực phẩm.

Để có nước tinh khiết?

Trong nước có rất nhiều thành phần và số lượng các thành phần khác nhau thay đổi theo nguồn nước của từng khu vực. Tại Hà Nội, khu vực phía Bắc, nước sinh hoạt lấy từ nước ngầm, nước có độ đục và khoáng thấp nhưng lại nhiều kim loại nặng. Trong khi đó ở khu vực phía Nam, nước sinh hoạt có nguồn gốc từ nước bề mặt, có độ đục cao, có tính chua do nhiễm phèn ở một số khu vực.

Như vậy để có nước tinh khiết, công nghệ được sử dụng cũng đa dạng từ lọc cặn bẩn thông thường là lọc thô hay gọi là UF (ultra filtration) đến lọc tinh là Nano hay cao cấp hơn nữa là lọc thẩm thấu ngược (RO). Lọc RO là công nghệ lọc đảm bảo mang lại nguồn nước tinh khiết, đặc biệt là khi nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm kim loại nặng có hại cho sức khỏe như Asen (As), Chì (Pb), Cadium (Cd) …. và dư lượng thuốc trừ sâu trong nước. Do vậy, lọc RO là phương pháp tối ưu mang lại nước tinh khiết đích thực.

Theo công nghệ mới lọc RO Side Stream khả năng lọc tới 99% kim loại nặng trong nước và vi khuẩn, virus, vv… Ngoài ra, một ưu điểm lớn của màng RO Side Stream là có tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết cao hơn màng lọc RO thông thường và giảm được chi phí vận hành trong quá trình sử dụng.

Lợi ích của máy lọc nước tinh khiết

Nước có thể uống trực tiếp giúp cơ thể luôn đảm bảo không thiếu nước.

Nước được dùng để pha chè, café và các đồ uống ưa thích khác (đá, detox….).

Nước dùng để nấu cơm hoặc canh. Thực tế quá trình đun sôi không loại bỏ được kim loại nặng, nên nước tinh khiết là phù hợp nhất do nước dùng không có kim loại nặng.

Nước tinh khiết có thể dùng cho nhiều mục đích khác, đặc biệt trong gia đình có em bé (dùng để pha sữa công thức, uống trực tiếp, tráng bình sữa, sơ chế thực phẩm).

Nước tinh khiết với phụ nữ có thể dùng để tẩy trang, vệ sinh răng miệng.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Hãy theo dõi và yêu thích chúng tôi
0

Bài viết liên quan