Lõi lọc Ceramic là gì ?

Lõi lọc Ceramic là gì ?

Rate this post
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Lõi lọc Ceramic là gì ? 

  • Lõi lọc Ceramic là lõi lọc trong hệ thống lọc của máy lọc nước Daikio/Daikiosan/Nakami/Kasuto của tập đoàn Đại Việt. Lõi lọc Ceramic được làm bằng sứ và được nung ở nhiệt độ 1200 độ C tạo ra những liên kết bền vững với kích thước lỗ lọc từ 1-5 micromet có khả năng lọc 99% chất rắn hòa tan trong nước, các ion kim loại, vi khuẩn, tạp chất hữu cơ,..có trong nguồn nước đầu vào.
  • Hầu hết khi nghe đến lõi lọc Ceramic nhiều người sẽ liên tưởng rằng đây là lõi lọc bằng gốm, tuy nhiên lõi lọc Ceramic của Đại Việt lại được làm bằng sứ phù hợp hơn và hiệu quả hơn ở nước ta.
  • Lõi Ceramic bằng gốm được dùng phổ biến ở các nước như Nhật, Mỹ… Vì nguồn nước ở các nước phát triển này đã tương đối sạch và không bị ô nhiễm như ở Việt Nam cho nên việc sử dụng lõi lọc Ceramic bằng gốm nung ở nhiệt độ từ 800-900 độ C là hợp lý. Nếu lõi lọc Ceramic bằng gốm này được sử dụng ở Việt Nam sẽ không hiệu quả. Bởi sẽ dễ bị tắc nghẹt do khả năng bám dính của lõi lọc này cao và nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm.
  • Vì vậy Đại Việt đã nghiên cứu lõi lọc Ceramic bằng sứ có sự liên kết phân tử vững chắc tạo sự trơ cứng nên khả năng bám dính kém từ đó sẽ ít gây tắc nghẽn hơn, đồng thời cũng dễ dàng vệ sinh và bền hơn.

Lõi Ceramic của Đại Việt được làm bằng sứ

Lõi lọc Ceramic giúp bảo vệ hệ thống lọc thô và màng lọc RO

  • Màng RO được xem là trái tim của máy lọc nước RO vì vậy cần được bảo vệ. Để tránh tình trạng tắc nghẽn dẫn đến việc màng RO bị hỏng nên hệ thống lọc thô đã ra đời.
  • Trên thị trường hiện nay hệ thống lọc thô thường bao gồm: lõi PP, lõi OCB, lõi CTO và lõi Cation. Lõi PP được cấu tạo từ những từ nhựa PP. Sau khi gia nhiệt ở nhiệt độ 220 -230°C tạo ra các sợi nhựa đan xen, tạo ra khe hở có kích thước từ 5 – 10 micromet. Lõi PP có khả bám dính rất cao vì liên kết phân tử yếu, dẫn đến tình trạng nhanh bị tắc do các tạp chất từ nước đầu vào. Từ đó dễ gây ra tình trạng tắc nghẹt hệ thống và làm hư hại mang RO nếu không thay lõi thường xuyên.
  • Nhận thấy được tình trạng này, Đại Việt đã sử dụng lõi Ceramic cho hệ thống của máy lọc nước Daikio/Daikosan/Nakami/Kasuto để phát huy tính năng và hiệu quả của lõi lọc này. Với khả năng bám dính kém, lõi lọc Ceramic dễ dàng loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất hữu cơ, kim loại nặng… có trong nguồn nước đầu vào ở 63 tỉnh thành. Để kiểm nghiệm hiệu quả của lõi lọc Ceramic Đại Việt đã cho thử nghiệm nhiều nguồn nước đầu vào với các tính chất khác nhau như nước mặn, nước phèn, nước sông, nước nhiễm các chất độc hại…. Kết quả thu lại được là lõi lọc Ceramic thích hợp với mọi nguồn nước dù điều kiện khắc nghiệt nhất và có độ bền lên đến 5 năm.
  • Do kích thước khe hở của lõi Ceramic đồng đều cho nên hiệu quả lọc sẽ cao hơn. Nguồn nước sau khi được lọc ở lõi Ceramic sẽ tiếp tục đi qua các lõi lọc thô khác và màng RO. Vì hiệu quả của lõi lọc Ceramic nên sẽ giảm “gánh nặng” cho các lõi lọc phía sau và màng RO. Từ đó hạn chế được sự tắc nghẽn do các tạp chất và gây hư hỏng màng RO. Có thể nói lõi lọc Ceramic là “bức tường thành vững chắc” của màng RO nói riêng và hệ thống lọc của máy lọc nước Daikio/Daikiosan/Nakami/Kasuto nói chung.

Lõi lọc Ceramic giúp tiết kiệm tiền thay lõi

  • Khi sử dụng lõi PP, người tiêu dùng phải thay lõi 3 tháng/lần nếu không muốn màng RO bị hỏng. Điều này dẫn đến việc tốn nhiều chi phí, gây ra sự e ngại đối với chúng ta khi sử dụng.
  • Vì vậy, lõi lọc Ceramic xuất hiện như một giải pháp cứu cánh giải quyết vấn đề này. Không những hiệu quả lọc tốt hơn mà lõi lọc Ceramic còn rất dễ vệ sinh, chỉ cần thấy bẩn chúng ta có thể dễ dàng tháo ra làm sạch và tiếp tục sử dụng. Lõi Ceramic có khả năng làm sạch và không hề gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả lọc. Thời gian thay thế lõi Ceramic là từ 36-60 tháng tùy vào nguồn nước đầu vào và tình trạng sử dụng. Và ước tính có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm được 1.500.000đ – 2.000.000đ trong vòng 2 năm. Điều này thực sự rất có giá trị đối với đời sống người tiêu dùng, đặc biệt là ở vùng nông thôn khi tiết kiệm được một khoảng tiền chi trả cho việc thay lõi lọc của máy lọc nước.
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Hãy theo dõi và yêu thích chúng tôi
0

Bài viết liên quan