Kinh nghiệm mua máy lọc nước tốt nhất phù hợp cho gia đình bạn

Kinh nghiệm mua máy lọc nước tốt nhất phù hợp cho gia đình bạn

2.8 (56.67%) 60 votes
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Máy lọc nước đang là sản phẩm tốt được sử dụng rộng rãi tại hầu hết các gia đình hiện nay. Với nguồn nước ô nhiễm và mang nhiều nguồn bệnh như hiện nay thì gia đình bạn nên sử dụng máy lọc nước. Máy lọc nước nhờ hệ thống lọc thông minh, với các lõi lọc được phát minh mới lọc sạch vi khuẩn, mầm bệnh, kim loại nặng, hay các tạp chất có trong nước. Đặc biệt ở các vùng nông thôn thì nước rất nhiều phèn chua và kim loại nặng, nước thường có màu vàng đen, ô nhiễm khá nặng nên việc dùng máy lọc nước là khá cần thiết. Với chi phí chỉ tầm 3 – 5 triệu là đã có 1 hệ thống lọc nước thông minh, an toàn rồi.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước tốt nhất phù hợp cho gia đình bạn? Máy lọc nước nào tốt nhất thị trường?

Để mua 1 chiếc máy lọc phù hợp với gia đình bạn thì bạn cần lưu ý những điểm sau?

 • Số cấp lọc của máy
 • Chọn mua máy phù hợp với chất lượng nước đầu vào
 • Lựa chọn công nghệ lọc
 • Mua máy phải đáp ứng nhu cầu sử dụng nước
 • Chất lượng sản phẩm
 • Bảo hành, chế độ phục vụ sau bán hàng
 • Giá thành
 • Nên mua máy lọc nước của hãng nào?
 • Tính năng khác

Số cấp lọc của máy

Với mỗi loại máy lọc nước thì hệ thống lõi lọc nước sẽ khác nhau. Với hệ thống lọc RO thì cấp lọc khoảng từ 5 đến 10 lõi lọc thì mới tốt. Nó phân thành 3 loai là lõi lọc thô, lõi lọc tinh và lõi lọc nâng cấp. Với nước giếng thì tốt nhất bạn nên dùng máy lọc nước có 7, 8, 9, 10 cấp lọc. Còn nước máy thì 5, 6 lõi lọc là được. Hiện nay trên thị trường máy lọc nước RO đang khá phổ biến như Daikio, Kasuto, Karofi, hay Daikiosan, Makano…

Chọn mua máy phù hợp với chất lượng nước đầu vào 

Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng mà có lựa chọn mua máy lọc nước phù hợp để việc xử lý nước đạt hiệu quả tốt nhất. Đối với nguồn nước máy đã tương đối sạch có thể uống sau khi đun sôi thì bạn có thể sử dụng máy lọc nước công nghệ nano hoặc máy lọc nước điện giải.

Còn đối với các nguồn nước khác như nước mưa, nước giếng, hay nước cứng… thì các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm máy lọc nước RO vì tính tới thời điểm này chỉ có máy lọc RO mới có khả năng xử lý các nguồn nước đó.

Một điều cần lưu ý là trước khi mua máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu nguồn nước gia đình mình đang sử dụng thuộc loại nào bằng cách mang đi xét nghiệm tại các trung tâm đo lường để đưa ra lựa chọn mua máy lọc phù hợp nhất.

Lựa chọn công nghệ lọc

Công nghệ lọc là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua máy lọc nước, Tùy vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn nên chọn mua máy lọc nước công nghệ RO hay NANO.

  Công nghệ lọc RO Công nghệ lọc Nano
Nguồn nước Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc). Lọc được nước máy. Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,… với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.
Chất lượng nước Uống được ngay sau khi lọc, nước sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi số 4, và được bổ sung khoáng có lợi với những lõi từ 5 – 10. Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các khoáng chất tự nhiên (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại).
Tỉ lệ nước lọc

Tỉ lệ nước tinh khiết thu được khoảng 30% – 70%.

Ví dụ: Nếu nước tinh khiết thu được là 30%: 10 lít nước lọc sẽ thu được 3 lít nước tinh khiết có thể uống được ngay và 7 lít nước không trực tiếp uống được.

Tuy nhiên phần nước còn lại vẫn đã qua tất cả màn lọc nên vẫn được gọi là nước sạch. Tuy không nên uống trực tiếp ngay vào cơ thể nhưng bạn vẫn có thể tái chế bằng cách rửa rau, rửa chén hay tắm gội.

Nước sau lọc thu được 100%.
Có dùng điện không?

– Có dùng điện.

– Trong trường hợp mất điện, bình chứa khoảng 10 lít của máy vẫn đủ dùng được cho gia đình bạn (4 người/ngày).

Không dùng điện.

Mua máy phải đáp ứng nhu cầu sử dụng nước

Bạn sử dụng nguồn nước sau lọc để sinh hoạt hay chỉ đơn thuần là ăn uống? Số lượng thành viên trong gia đình bạn nhiều hay ít?

Các dòng máy lọc nước trên thị trường hiện nay đều có công suất lọc trung bình từ 10-20 Lít/giờ phù hợp sử dụng trong gia đình từ 5-10 người. Nếu gia đình bạn nhiều người hay nhu cầu sử dụng nước ngoài ăn uống còn phục vụ tắm rửa cho trẻ nhỏ thì bạn có thể lựa chọn mua các loại máy công suất lớn hơn ( từ 30-80 lít/giờ).

Tùy thuộc vào thành viên trong gia đình cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn mua máy lọc nước phù hợp để tiết kiệm chi phí cũng như tránh lãng phí nước.

Chất lượng sản phẩm

Một chiếc máy lọc nước tốt phải là chiếc máy cho nguồn nước đầu ra tinh khiết, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Tức là chất lượng nước đầu ra của chiếc máy lọc nước đó phải được kiểm định và cấp chứng nhận đạt chuẩn của các cơ quan chức năng. Tại Việt Nam, quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT đang là quy chuẩn cấp cao nhất về nước uống trực tiếp và nước uống đóng chai. Qua đó những sản phẩm máy lọc nước đạt quy chuẩn này bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Ngoài chất lượng nước đầu ra thì thiết kế, vật liệu, kiểu dáng và các tính năng của máy lọc nước cần thân thiện tiện lợi với người dùng và đặc biệt phải đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng. Đây cũng là các chỉ tiêu của tiêu chuẩn máy lọc nước dùng trong gia đình TCVN11978:2017 của tổng cục đo lường chất lượng – Bộ khoa học công nghệ.

Bảo hành, chế độ phục vụ sau bán hàng

Là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong gia đình, hơn nữa máy lọc nước luôn luôn tiếp súc với các chất bẩn,bùn đất, kí sinh trùng.. có trong nước vì thế các sự cố về máy lọc nước như tắc lõi lọc, rò rỉ nước thường xuyên xảy ra. Chính vì thế khi chọn mua máy lọc nước bạn cần lựa chọn những thương hiệu có trung tâm xử lý sự cố và bảo hành bảo trì máy hoạt động 24/24 và hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như chất lượng nước đầu ra.

Giá thành

Giá máy lọc nước cũng là yếu tố được người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua máy. Thông thường các dòng máy RO và nano trên thị trường có mức giá khá ổn định ( từ 4-7 triệu đồng) phù hợp với túi tiền cũng như mức thu nhập của đại đa số gia đình. Đối với máy lọc nước điện giải thì giá thành tương đối cao từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Tùy thuộc vào kinh tế gia đình mà bạn nên chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên quan tâm về giá lõi lọc nước. Đây cũng là một số tiền tương đối mà bạn phải bỏ ra hàng năm để thay thế lõi lọc khi hệ thống lõi đã hết hạn sử dụng hay hiệu quả lọc không còn như mong muốn.

Nên mua máy lọc nước của hãng nào?

Trên thị trường có nhiều máy lọc nước với rất nhiều thương hiệu khác nhau, để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn những hãng có tên tuổi, uy tín trên thị trường.

Hãng máy lọc nước Thương hiệu của Sản xuất tại Bảo hành Công nghệ lọc Chi phí sản phẩm Giá thay lõi/năm
Kasuto Việt Nam Việt Nam  2 năm Màng lọc RO Aqualast nhập khẩu từ Mỹ Từ 3 triệu Từ 500 ngàn
Daikio Việt Nam Việt Nam 2 năm Màng lọc RO Aqualast nhập khẩu từ Mỹ Từ 3 triệu Từ 1 triệu
Daikiosan Việt Nam Việt Nam 2 năm Màng lọc RO Aqualast nhập khẩu từ Mỹ Từ 5 triệu Từ 1 triệu
Karofi Việt Nam Việt Nam 2 năm Màng lọc RO Filmtec Từ 5 triệu Từ 1 triệu
Kangaroo Nhật Bản Nhật Bản 1 năm Lõi Nano Bạc Từ 3 triệu Từ 1.5 triệu
AO Smith Mỹ Ấn Độ 6 tháng      

Tính năng khác

 • Ngoài các tiêu chí trên bạn cũng nên quan tâm đến một số tính năng khác như 
 • Nếu nhà bạn có em bé hoặc sáng tối cần nước nóng pha coffee, pha trà, pha sữa cho con,… chọn mua máy lọc nước có vòi nước nóng lạnh sẽ giúp bạn thuận tiện hơn.
 • Số lõi lọc tạo khoáng: Nước sẽ được làm sạch hoàn toàn (như nước cất) sau khi qua màng lọc RO. Những lõi lọc sau đó (lõi số 5 – 10) có chức năng hỗ trợ tạo khoáng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn nước đầu vào bạn cũng có thể chọn mẫu lọc nước có số lõi lọc phù hợp.
 • Tính năng, tiện ích: tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo thay lõi, màn hình cảm ứng,… sẽ giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc sử dụng và bảo quản thiết bị.
 • Hiện nay trên thị trường các dòng như Daikio, Kasuto, Daikiosan, Makano hay Karofi đang là các dòng có đầy đủ các tiêu chí trên nhưng tùy vào nhu cầu sử dụng, kinh tế gia đình, nguồn nước mà bạn nên lựa chọn cho hợp lý.

Địa điểm mua máy lọc nước uy tín tại TPHCM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUỐC TẾ TÂM SÁNG

 • Văn phòng: 387-389 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Kho hàng: 183/23 Huỳnh Thị Hai, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 6670 5948 – Di động : DĐ: 0977 978 077
 • Email: congtytamsang@gmail.com
 • Website: http://maylocnuoctinhkhiet.com
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Hãy theo dõi và yêu thích chúng tôi
0

Bài viết liên quan